Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:01

CHUNG TAY TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG

Tháng ba vào xuân, những con đường còn đang rực rỡ bởi những loài hoa thi nhau khoe sắc. Trong niềm hân hoan và phấn khởi, chúng tôi đã cùng nhau lên đường đến với những học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương. Bằng nguồn tiền của Hội Le Liseron de France thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh hòa và Chi hội Le Liseron de Nha Trang thuộc Hội bảo vệ bệnh nhân nghèo Khánh Hòa, chúng tôi đã mang đến cho các em những món quà giàu tình nhân ái. Cùng tham gia với chung tôi là ông Bùi Hồng Thái, tuổi đã ngoài 80 vẫn hăng hái đi đầu. Chúng tôi tìm thấy ở ông tấm lòng nhân hậu, sự tận tụy và hăng say. Chính ông là nguồn cảm hứng để chúng tôi không nề hà, so đo, tính toán thiệt hơn trong công việc của mình. Ngày còn đương chức ông là lãnh đạo cao nhất của tỉnh, khi rời vị trí công tác, ông vội vàng chuyển sang hoạt động thiện nguyện với châm ngôn “Nợ nước đã trả xong, nợ dân còn đó!” Và ông đã tích cực trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân cùng ông làm công tác thiện nguyện lo “trả nợ cho dân”.


Ông đã cùng chúng tôi đến với các em học sinh nghèo hiếu học huyện Khánh Vĩnh trao 40 chiếc xe đạp – tổng trị giá 48 triệu đồng- cho 40 em vừa vượt khó vùa học giỏi thuộc các trường trên địa bàn huyện. Nhìn những ánh mắt rạng ngời, những nụ cười hồn nhiên của các em, mọi mệt nhọc của chúng tôi dường như tan biến. Lặn lội đến với trẻ mồ côi chùa Từ Quang, trong khói hương nghi ngút của Phật đường, chúng tôi trao cho các em một chiếc xe đạp và 22 triệu đồng với niềm mong ước các em sẽ vượt qua được những khó khăn hiện tại, tập trung vào học tập để hướng đến tương lai.
Nắng sáng cuối tháng ba xôn xao tại trường THCS A.Yersin Suối Cát – Cam Lâm. Trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, 100 em học sinh giỏi của lớp tiếng Pháp đón nhận tình cảm của những người bạn Pháp với số tiền 80 triệu đồng. Phần quà tuy không lớn nhưng hy vọng sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn đang gặp phải trong đời sống thường nhật để tập trung vào học tập, hướng đến ngày mai. Tại đây chúng tôi đón nhận những vòng tay nồng ấm của thầy và trò, của các bậc phụ huynh dành cho chúng tôi. Sự đóng góp của chúng tôi chỉ là một phần nhỏ trong nhiều khó khăn vẫn đang còn chờ các em ở phía trước.


Hội Le Liseron de France được cấp giấp phép hoạt động chính thức trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ tháng 02/2015. Thời gian qua, với số tiền trên 3 tỷ đồng, Hội đã có những đóng góp thiết thực trong công việc tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. Chi hội Le Liseron de Nha trang, Hội bảo vệ bệnh nhân nghèo …với sự đóng góp tích cực của chị Lan, chị Ngọc, chị Hoàng Oanh… là cầu nối tin cậy chuyển giao những tình cảm của những người bạn Pháp đến với các em học sinh, sinh viên Khánh Hòa. Với tư cách là chủ tịch Hội, Ông Bernard luôn dành cho Khánh Hòa những tình cảm quý mến và trân trọng. Ông luôn hướng về vùng đất Trầm Hương với tâm nguyện đóng góp một phần nhỏ vào công việc tiếp sức đến trường cho những học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Với chương trình hoạt động trong ba năm trên địa bàn tỉnh, Hội Le Liseron de France sẽ tiếp tục tham gia vào công việc tiếp sức đến trường, tổ chức một vài sự kiện phục vụ cho các mục tiêu an sinh xã hội của địa phương. Xuân đã về trên biển Nha Trang hiền hòa và đang mở rộng vòng tay đón nhận tình cảm thân thiết từ những người bạn trên khắp địa cầu.

Bá Lin