Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 04:41

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia Vũ Mão được công nhận là kỷ lục gia

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức chương trình văn nghệ “Ca khúc bạn bè năm châu”, giao lưu và trao bằng kỷ lục Việt Nam “Người sáng tác nhiều ca khúc viết về các địa danh nổi tiếng trên thế giới” cho tác giả Vũ Mão.

Tác giả Vũ Mão được biết đến với vai trò của một chính khách, từng đảm đương nhiều chức vụ như nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, hiện là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Tại chương trình, qua những tâm sự, chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp, ông Vũ Mão nổi bật thêm với tâm hồn thi ca, âm nhạc phong phú và tràn đầy năng lượng, sức sáng tạo.

Ông Ngô Đức Mạnh – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại chia sẻ, khi nhận được tin này, mọi người đều rất vui mừng và cảm động, bởi không ai nghĩ với một người bận rất nhiều công việc như nguyên Chủ nhiệm VPQH Vũ Mão lại luôn kiên trì, bền bỉ và có rất nhiều năng lượng dành cho việc sáng tác, đặc biệt sáng tác các bài hát về các nước trên thế giới.

Nhạc sỹ Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cũng bày tỏ vui mừng khi một thành viên trong Hội nhạc sĩ nhận được danh hiệu này. Đồng thời, ghi nhận nhạc sỹ Vũ Mão có rất nhiều đóng góp với những sáng tác có ý nghĩa to lớn, đặc biệt ông thường phổ nhạc cho chính những bài thơ do mình sáng tác, những bài hát luôn giản dị, ân cần và nồng cháy như chính con người nhạc sỹ Vũ Mão.

Xúc động đón nhận những tình cảm và sự ghi nhận của các tổ chức, ông Vũ Mão chia sẻ, ông là người có tâm hồn say sưa với âm nhạc và thơ ca, đặc biệt, ông cho rằng nó rất cần thiết với một người làm chính trị như ông.

“Là người làm chính trị, lại là cấp trưởng nên tôi nghĩ ai cũng có khuyết điểm, nên những lúc căng thẳng tôi cố tránh bằng cách tìm đến thơ ca và âm nhạc để cho tinh thần nhẹ nhàng hơn” – ông Mão chia sẻ.

Là một người làm chính trị, là nhà thơ, là nhạc sĩ, giờ lại là một kỷ lục gia, nhưng dù với vị trí nào, ông luôn khẳng định, âm nhạc và thơ cả không thể thiếu đối với mỗi con người.

Nguồn: http://www.vietpeace.org.vn