Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 02:08

VUFO trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam

Tối 24/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Caitlin Wiesen – Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chúc mừng bà Caitlin Wiesen đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đồng thời cảm ơn những đóng góp tích cực của bà dành cho nhân dân Việt Nam, đặc biệt là trong hành trình Việt Nam hướng tới phát triển bền vững và trở thành một đất nước thịnh vượng, hạnh phúc.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen. (Ảnh: Lê An)

Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: “Trong 45 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc nói chung và UNDP nói riêng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam, mang đến cho Việt Nam những hỗ trợ quý báu, đặc biệt là xóa đói, giảm nghèo, thực hiện Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), ứng phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19”.

Theo Chủ tịch VUFO, kể từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19, bà Caitlin Wiesen đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ Việt Nam ứng phó đại dịch thông qua việc tăng cường hệ thống y tế, phục hồi nền kinh tế xanh, bảo trợ xã hội và chuyển đổi số.

Thay mặt VUFO trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Caitlin Wiesen, bà Nguyễn Phương Nga mong muốn, UNDP tiếp tục ủng hộ Việt Nam và có những đóng góp to lớn trong việc duy trì hòa bình và thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen bày tỏ niềm vinh dự được nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp; cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phương Nga và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã luôn hỗ trợ bà trong thời gian công tác 5 năm tại Việt Nam.

Bà Caitlin Wiesen tin tưởng mối quan hệ giữa UNDP và Việt Nam nói chung, với VUFO nói riêng sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trong tương lai; khẳng định UNDP sẽ luôn thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

Bà Caitlin Wiesen đã lãnh đạo nhóm UNDP Việt Nam đóng góp vào việc xây dựng Kế hoạch Hành động quốc gia trong Chương trình Nghị sự 2030 về thực hiện SDGs. UNDP Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của bà Wiesen và phối hợp với các cơ quan, đối tác của Việt Nam đã thực hiện thành công Chương trình Quốc gia 2017-2021 và xây dựng Chương trình Quốc gia 2022-2026, trong đó đề ra các định hướng chiến lược cho sự hợp tác phát triển giữa UNDP và các cơ quan Việt Nam.

Bà cũng đã lãnh đạo UNDP hỗ trợ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021) với các nội dung: Phụ nữ, hòa bình và an ninh; an ninh khí hậu; các chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn.

Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen đã có nhiều công lao trong việc thúc đẩy Việt Nam tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trao quyền cho phụ nữ, nâng cao nhận thức về Liên hợp quốc và những đóng góp đáng kể của Việt Nam đối với công việc của Liên hợp quốc trong giới trẻ Việt Nam.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/vufo-trao-tang-ky-niem-chuong-cho-truong-dai-dien-thuong-tru-undp-tai-viet-nam-174348.html