Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 00:58

Tổ chức đón tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho sinh viên, học viên Lào, Campuchia

Sáng 12-4, tại chùa Vạn Đức (TP. Nha Trang), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức đón tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) cho hơn 70 sinh viên, học viên đại diện của hơn 300 sinh viên, học viên hai nước đang học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn tỉnh.

Tham gia hoạt động, những sinh viên, học viên đến từ Trường Đại học Khánh Hòa, Trường Đại học Nha Trang, Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Sĩ quan Không quân, Học viện Hải quân đã cùng tham gia các hoạt động như: Dâng lễ chùa; đọc kinh cầu an và các nghi thức đón tết cổ truyền Lào, Campuchia; thực hiện nghi thức tắm Phật; buộc chỉ cổ tay; té nước cầu may… Cùng với đó, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của tỉnh cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các sinh viên, học viên tham gia chương trình.

Sinh viên, học viên Lào và Campuchia cùng các đại biểu thực hiện lễ Phật.

Đại diện chùa Vạn Đức tặng lẵng hoa chúc mừng các sinh viên, học viên Lào, Campuchia nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay.

Sinh viên đến từ nước Lào thực hiện nghi thức tắm Phật.

Năm nay, người dân Lào và Campuchia đón tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay từ ngày 13 đến ngày 16-4. Đây là những ngày đón năm mới của hai quốc gia nên thường là dịp đoàn viên của mọi người. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên, học viên Lào và Campuchia do bận lịch học nên không thể về nhà đón tết. Vậy nên, hàng năm, cứ đến dịp tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay, phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lại tổ chức hoạt động đón tết cho những sinh viên, học viên có thể vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ người thân.

N.T

Nguồn:https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202404/to-chuc-don-tet-co-truyen-bunpimay-va-chol-chnam-thmay-cho-sinh-vien-hoc-vien-lao-campuchia-8aa1a8e/