Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 08:18

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen (CHLB Đức) và Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp Tổng lãnh sự Lê Quang Long, bà Wallmann, tân Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, cho biết bang luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long và bà Astrid Wallmann.

Ngày 16/1, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main Lê Quang Long đã đến chào xã giao bà Astrid Wallmann, tân Chủ tịch Quốc hội bang Hessen.

Chúc mừng bà Wallmann được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Tổng lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn Quốc hội bang Hessen đã luôn quan tâm, ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam. Hessen là bang có quan hệ hợp tác nhiều nhất và hiệu quả nhất với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tư pháp.

Tổng lãnh sự mong muốn trên cương vị mới, bà Wallmann sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và Việt Nam, đồng thời mời bà Wallmann sang thăm Việt Nam trong năm 2023.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn Quốc hội bang Hessen đã luôn quan tâm, ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Wallmann cho biết bang Hessen luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam và vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác với Việt Nam đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Bà Wallmann mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho hoạt động của trường Đại học Việt-Đức và khẳng định trên cương vị mới của mình, bà sẽ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và Việt Nam như người tiền nhiệm của mình.

Bà Wallmann cũng cho biết vào tuần trước, Quốc hội bang Hessen đã họp và thống nhất sẽ thành lập Nhóm nghị sỹ hữu nghị của Quốc hội bang Hessen với Việt Nam, điều này cho thấy sự coi trọng của bang Hessen đối với Việt Nam.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao quyết định của Quốc hội bang Hessen, cho rằng đây là sáng kiến quan trọng góp phần tăng cường hợp tác giữa Hessen và Việt Nam. Tổng lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội bang Hessen để hỗ trợ cho hoạt động của Nhóm nghị sỹ hữu nghị.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/thuc-day-quan-he-hop-tac-giua-bang-hessen-chlb-duc-va-viet-nam-181280.html