Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:48

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2016 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2017

Sáng ngày 11/01/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017. Đây là hội nghị thường niên với sự tham dự của tất cả các ủy viên Ban chấp hành của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của cơ quan thường trực Liên hiệp và các đơn vị thành viên trong công tác đối ngoại nhân dân trong năm qua.

Tại Hội nghị, ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa báo cáo những thành quả mà cơ quan thường trực Liên hiệp đã chủ động và phối hợp với các đơn vị thành viên tổ chức các hoạt động giao lưu, hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác Kiều bào và công tác thông tin đối ngoại.
Về Công tác phát triển, củng cố các mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác quốc tế, trong năm 2016 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị duy trì các hoạt động giao lưu hữu nghị thường niên như: Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu dành cho sinh viên Lào và Campuchia đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với hai nước Lào và Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay (Lào) và CholThnamThmay (Campuchia), ngày Quốc khánh, Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng PonPot (07/01); Tổ chức Quốc khánh Pháp (14/7/1789 – 14/7/2015) dành cho Kiều bào và người Pháp đang sinh sống tại Nha Trang; Tổ chức giao lưu Vui Tết Trung thu cho thiếu nhi Kiều bào và người nước ngoài; tổ chức đoàn viếng Tượng đài hữu nghị Sân bay Cam Ranh và giao lưu với các bạn Nga nhân kỷ niệm 71 năm chiến thắng phát xít (09/5/1945 – 09/5/2016); tổ chức buổi gặp mặt và viếng mộ bác sĩ Alexandre Yersin nhân dịp kỷ niệm ngày sinh và ngày mất của bác sĩ; tổ chức buổi giao lưu gặp mặt nhân dịp Tết nguyên đán, tổ chức đoàn Kiều bào viếng Đền Hùng tại Nha Trang nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Đặc biệt trong năm qua, Liên hiệp đã tổ chức được một số hoạt động nổi bật như: , Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã phối hợp với các trường và người Pháp, Kiều bào Pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa Pháp” dành cho học sinh các cấp: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông nhân dịp Ngày Cộng đồng quốc tế Pháp ngữ 20/3; phối hợp với Hội hữu nghị Việt – Nhật tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa – ẩm thực Việt – Nhật tại Trường Đại học Nha Trang; tổ chức Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ lần II khi thực hiện vai trò chủ trì tổ chức các hoạt động của Liên hiệp các tỉnh miền trung – Tây Nguyên.
Ngoài ra, Liên hiệp đã tiếp và làm việc với một số đoàn: đoàn sinh viên Pháp ABCDE hỗ trợ bồi dưỡng tiếng Pháp cho giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn thành phố Nha Trang, đoàn lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp – Việt, đoàn Đại sứ Cuba, đoàn của Trung tâm giao lưu văn hóa thể thao Nhật – Việt…
Về Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong năm 2016, cơ quan thường trực Liên hiệp và các thành viên Liên hiệp tiếp tục vận động các tổ chức PCPNN cũ và mới tài trợ cho các dự án, phi dự án tại Khánh Hòa. Các chương trình, dự án triển khai của các tổ chức PCPNN cơ bản phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Viện trợ của các tổ chức PCPNN vẫn tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực y tế, giáo dục và hỗ trợ xóa đói giảm nghèo với số tổng số tiền tài trợ khoảng 406.439 USD.
Về công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, ngoài việc duy trì trang thông tin điện tử, Liên hiệp đã xuất bản 03 số Bản tin Hữu nghị với nhiều nội dung về hoạt động đối ngoại nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đây là phương thức hiệu quả nhất cho công tác thông tin đối ngoại nhằm cung cấp thông tin và quảng bá của hoạt động của Liên hiệp nói riêng và hình ảnh của công tác đối ngoại nói chung đến với các tỉnh thành trong nước và Kiều bào, người nước ngoài.
Thông qua các hoạt động phong phú và đa dạng mà Liên hiệp chủ động hoặc phối hợp với các đơn vị thành viên tổ chức đã góp phần xây dựng, củng cố và tăng cường sự hiểu biết và thiện cảm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam nói chung và Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng.
Cũng tại Hội nghị này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã trao giấy khen cho một số đơn vị thành viên và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Liên hiệp trao giấy khen cho tổ chức Aid for Kids
Liên hiệp trao bằng khen của Hội Nga – Việt cho Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Khánh Hòa

 

Ý Nhi