Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 01:22

Xuân Quê hương 2022: Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Italy và Cyprus

Ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức Xuân Quê hương 2022 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham dự của đông đảo bà con kiều bào, bạn bè, đối tác tại Italy và Cyprus.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại Xuân quê hương 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con, cộng đồng người Việt Nam tại Italy và Cyprus dịp Xuân về. Nhân dịp này Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cũng điểm lại những hoạt động trong năm 2021 – một năm đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng chứng kiến nỗ lực to lớn của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy. Cùng đối tác, bạn bè, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã triển khai nhiều kế hoạch, với tinh thần chủ động và linh hoạt thích ứng trong điều kiện bình thường mới. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng gửi lời tri ân tới tất cả bà con, bạn bè về tình cảm ấm áp, tình đoàn kết dành cho Việt Nam sau bão lũ và khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến văn hoá Việt Nam được lan tỏa rộng rãi không chỉ trong cộng đồng người Việt Nam mà còn tới các bạn trẻ Italy, ngay cả trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp trong năm qua. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết ngày 8/9 được chọn làm ngày tôn vinh tiếng Việt trên toàn thế giới và tại Italy rất đông đảo bà con, con nuôi người Việt và các bạn trẻ Italy đã tham dự các lớp học tiếng Việt trực tuyến do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức, hay theo học các lớp tiếng Việt tại khoa tiếng Việt trường Ca’Foscari.

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tổ chức Xuân quê hương 2022.

Kiều bào Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và cá nhân Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ về những hỗ trợ của Đại sứ quán với kiều bào trên mọi lĩnh vực, đặc biệt công tác bảo hộ công dân, với việc đưa hàng trăm người Việt Nam tại Italy và Cyprus trở về nước an toàn trong thời điểm đại dịch.

Khoảng 150 người, cùng đại diện các hội đoàn như Hiệp hội Nhịp cầu văn hóa Italy – Việt Nam, Hội Tương trợ Italy – Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Italy, Phòng Thương mại Italy – Việt Nam, bạn bè Italy và đông đảo bà con tại Italy và Cyprus đã tham dự Xuân Quê hương 2022. Nhân sự kiện, cộng đồng người Việt Nam tại 2 điểm cầu cũng gửi tới các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc quê hương, những làn điệu chèo, quan họ, những câu chuyện kể về văn hoá Việt Nam như tích “Bánh chưng bánh dày”, hay các bạn trẻ Italy theo học tiếng Việt đọc thơ Kiều, cùng những bài ca, tiếng hát mừng Đảng, mừng Xuân đón chào năm mới Nhâm Dần 2022.

Nguồn:http://vufo.org.vn/Xuan-Que-huong-2022-Lan-toa-van-hoa-Viet-Nam-tai-Italy-va-Cyprus-08-92784.html?lang=vn