Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 05:04

Vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Campuchia qua các hoạt động khám chữa bệnh

   “Đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đã phát huy năng lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thăm khám của người dân Campuchia, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia”, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây của Vương quốc Campuchia, ngày 12/4, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia.

Tại các đơn vị đến thăm, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng gửi lời chúc mừng sâu sắc và tốt đẹp nhất tới đội ngũ nhân viên, y bác sĩ. Đại sứ hy vọng trong năm mới các nhân viên, đội ngũ y, bác sĩ sẽ có nhiều cống hiến phục vụ tốt cho công tác chuyên môn và cộng đồng, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho mối tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thăm và chúc Tết Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thăm và chúc Tết Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam tại Campuchia.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho biết bệnh viện Chợ Rẫy là công trình mang nhiều dấu ấn, kỉ niệm, một trong những biểu tượng mang mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia cũng như giữa TP.HCM và Phnom Penh.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao thành tích mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được trong 8 năm qua, góp một phần không nhỏ trong việc khám và chữa trị cho bệnh nhân Campuchia. Trên cơ sở những thành tích đạt được, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đã phát huy năng lực, tinh thần, tiếp tục nâng cao hình ảnh, uy tín của bệnh viện để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thăm khám của người dân Campuchia. Qua đó, góp phần vun đắp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh.

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ, TS.BS Tôn Thanh Trà – Tổng Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đồng thời chia sẻ về quá trình hoạt động của bệnh viện. Theo đó, sau 8 năm thành lập, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, có nhiều thành tựu, hoạt động bệnh viện mang tính thường xuyên liên tục. Bệnh viện hiện có 25 khoa phòng với tổng số nhân sự là 335, trong đó có 62 bác sĩ, 1 nha sĩ người Nga, 12 dược sĩ, 119 điều dưỡng, 26 kỹ thuật viên, 30 nữ hộ sinh.

Từ ngày hoạt động năm 2014 đến nay, bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh thực hiện khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho bà con ở Campuchia, bà con gốc Việt, cũng như bệnh nhân người nước ngoài. Chất lượng chuyên môn của bệnh viện luôn được nâng cao, cải tiến liên tục, bệnh viện cũng đáp ứng được sự hài lòng của các bệnh nhân.

Năm 2021, số lượng bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện khoảng 8.600 bệnh nhân, 100.000 bệnh nhân tới khám ngoại trú, số lượng phẫu thuật đạt 2300 phẫu thuật thuật với tổng số giường là 237 giường.

Cũng theo TS.BS Tôn Thanh Trà, hiện nay Bênh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đã thực hiện được nhiều kỹ thuật khó mà chỉ các bệnh viện tuyến trung ương Việt Nam thực hiện được, ngoài ra, bệnh viện được trang bị các trang thiết bị hiện đại. Ngoài công tác khám chữa bệnh, bệnh viện cũng quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Bệnh viện là nơi nhận đào tạo sinh viên các trường đại học. Hàng tuần tổ chức cập nhật nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân sự.

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh còn có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng: hiến máu, khám từ thiện nhân đạo, kết hợp với chính quyền địa phương và quân đội tiêm miễn phí vắc-xin Covid-19 cho bà con bản địa.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng tặng quà cho bệnh nhân Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh.

Theo TS.BS Tôn Thanh Trà trong quá trình hoạt động, bệnh viện nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đaọ, chính quyền của Việt và Campuchia. Thành quả ngày hôm nay của bệnh viện là thành quả của nhiều thế hệ, trong đó có sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. TS.BS Tôn Thanh Trà cho biết, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vừa hướng tới vừa bảo vệ sức khoẻ cộng đồng vừa thể hiện tinh thần hợp tác giữa hai nước Việt Nam. – Campuchia.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đã đi thăm cơ sở vật chất bệnh viện và tặng quà cho 2 bệnh nhân (1 người Khmer và 1 người gốc Việt).

Nguồn:https://thoidai.com.vn/vun-dap-quan-he-huu-nghi-hop-tac-viet-nam-campuchia-qua-cac-hoat-dong-kham-chua-benh-166375.html