Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:53

Vui Tết Trung thu – Ánh trăng hòa bình

     Tối 27/9/2023 (nhằm 13/8 âm lịch), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với trường Tiểu học Phước Tiến (Nha Trang) tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Ánh trăng hòa bình” cho gần 100 thiếu nhi kiều bào, người nước ngoài và con em cán bộ, công chức một số cơ quan trên địa bàn tỉnh.

Các em nước ngoài tham dự Trung thu – Ảnh: LTVC

Các tiết mục văn nghệ do các bạn nhỏ trường tiểu học Phước Tiến biểu diễn – Ảnh: LTVC

     Chương trình vui Trung thu bắt đầu với tiết mục múa lân rộn rã do đoàn Lân – Sư – Rồng Thọ Phước Đường biểu diễn. Tiếp nối là các tiết mục văn nghệ sôi động của các em học sinh trường Tiểu học Phước Tiến với các bài hát về trung thu cùng với hình ảnh chú Cuội, chị Hằng, rước đèn đầy màu sắc – là những hình ảnh không thể thiếu trong mỗi mùa trung thu, mang đến không khí vui tươi rộn ràng, đồng thời giới thiệu nét văn hóa truyền thống dân tộc đến với thiếu nhi kiều bào, đặc biệt là người nước ngoài đang sinh sống tại Khánh Hòa.

     Đại biểu tặng quà cho các em – Ảnh: LTVC

     Trong bài phát biểu gửi đến các em thiếu nhi, Bà Huỳnh Phương Minh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa nêu một số ý nghĩa của Tết trung thu – Tết đoàn viên, và khẳng định ngày nay Trung thu không chỉ là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam, của thiếu nhi Việt Nam mà còn là Tết của các bạn thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

     Chương trình được khép lại với tiệc phá cỗ và lãnh đạo Liên hiệp đã phát những phần quà trung thu cho từng em thiếu nhi. Các em thiếu nhi đã có buổi giao lưu, vui chơi đầy ý nghĩa. Đây là dịp các em thiếu nhi kiều bào, nước ngoài giao lưu với các em thiếu nhi Khánh Hòa. Đây là hoạt động kết nối văn hóa truyền thống tốt đẹp của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Ý Nhi