CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)- Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2021)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2021) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI.
Chủ Nhật, 19/09/2021 03:48

Vui hội Trăng rằm cùng thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết Trung thu. Tối ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình Trung thu “Ánh trăng hòa bình” cho hơn 120 em là con của cán bộ công chức, viên chức và các em thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Đến chung vui cùng các em có sự tham dự: ông Dương Nam Khánh – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; bà Phan Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và toàn thể quý phụ huynh các em cùng tham dự.

Các hình ảnh biểu tượng Tết Trung thu: ánh trăng, chị Hằng – chú Cuội, mâm cổ và lân Sư Rồng là hình ảnh đặc trưng quen thuộc gắn liền tuổi thơ của các em thiếu nhi được khắc họa, thể hiện sinh động, vui tươi, hóm hỉnh trong chương trình.

Phát biểu khai mạc trung thu, đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi nước ngoài được giao lưu với thiếu nhi trong tỉnh, từ đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa thiếu nhi nói riêng và mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới nói chung. Đồng thời, đồng chí Lê Trung Hưng đã gửi lời chúc mừng đến các em thiếu nhi có một đêm Trung thu hạnh phúc, vui vẻ và động viên các em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Giai điệu bài hát “Tự hào Việt Nam ơi!” thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, yêu Tổ quốc của người dân Việt trong chống dịch Covid-19 được các em thiếu nhi Trường Tiểu học Phước Tiến- Nha Trang thể hiện sôi động trong đêm hội Trung thu.

Chương trình trung thu bắt đầu với tiết mục múa lân rộn rã, tưng bừng. Trong suốt đêm hội Trung thu các em thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài được giao lưu,  thưởng thức các bài hát, điệu múa, nhảy và các trò chơi truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, từ đó giúp các em thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa của đất nước Việt Nam.

Thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Liên hiệp.

 

Chương trình khép lại với tiệc phá cỗ Trung thu bằng bánh ngọt và các vị Lãnh đạo Liên hiệp đã phát những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa cho từng em thiếu nhi đã tham gia đêm hội.

Thiên An