Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:21

VUFO chia sẻ thông tin với hơn 300 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Sáng ngày 15/9/2023, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức PCPNN năm 2023. Đây là hoạt động thường niên của VUFO, cơ quan thường trực của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN (Ủy ban) nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức PCPNN.

Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2023. (Ảnh: Thu Hà)

Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu trực tiếp và 122 đại biểu từ các điểm cầu trong và ngoài nước, là đại diện cho các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban và đại diện của các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 8 tháng đầu năm 2023, có 396 tổ chức PCPNN đăng ký hoạt động và có các chương trình dự án viện trợ cho các cơ quan đối tác Việt Nam thường xuyên. 3 lĩnh vực viện trợ chiếm giá trị lớn nhất là giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển kinh tế – xã hội và y tế. Quan hệ của các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác Việt Nam tiếp tục được củng cố, hiệu quả của các chương trình, dự án được nâng cao.

Đại diện một tổ chức phi chính phủ nước ngoài phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam; trao đổi về những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức trong quá trình áp dụng các quy định liên quan đến việc triển khai hoạt động. Hội nghị cũng là diễn đàn để các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban lắng nghe ý kiến để phản hồi, giải đáp kịp thời vướng mắc/khó khăn cho tổ chức trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Từ đó, nâng cao hiệu quả của công tác quản lý và vận động viện trợ PCPNN, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ủy ban trong việc hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Các đại biểu cũng tiến hành trao đổi về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN.

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thu Hà)

Kết luận Hội nghi, ông Phan Anh Sơn chia sẻ với các tổ chức PCPNN về những khó khăn, vướng mắc mà các tổ chức đã và đang gặp phải, đặc biệt là các vướng mắc liên quan về thủ tục hành chính.

Theo Chủ tịch Phan Anh Sơn, để giải quyết khó khăn, các tổ chức PCPNN cần tuân thủ các quy định của Việt Nam, phối hợp chặt chẽ, kịp thời, thông tin đầy đủ đến Cơ quan thường trực của Ủy ban là VUFO, VUFO sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan của phía Việt Nam để được hỗ trợ.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc chiến Nga – Ukraine, dịch bệnh COVID-19, sự điều chỉnh chính sách và cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn và các vấn đề an ninh phi truyền thống khác đang là các vấn đề, thách thức đặt ra cho các nước, các tổ chức PCPNN, cần có những đổi mới trong cách tiếp cận vận động nguồn tài trợ.

Ông Phan Anh Sơn khẳng định Ủy ban và các cơ quan sẽ tiếp tục đổi mới để đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho các tổ chức PCPNN tại Việt Nam.

Q.Hoa t.h/ Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/VUFO-chia-se-thong-tin-voi-hon-300-to-chuc-phi-chinh-phu-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam-10-101741.html?lang=vn