Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 23:02

Việt Nam và thành phố Nice (Pháp) tăng cường hợp tác về y tế, giáo dục

   Ngày 2/5, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có chuyến thăm Phó Thị trưởng thành phố Nice và trao đổi về tình hình hợp tác giữa Nice với Việt Nam. Tại đây, hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác về các lĩnh vực di sản, y tế, giáo dục.

Phó Thị trưởng Nice Philippe Pradal tiếp Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại Toà thị chính Nice.

Tại buổi làm việc, Phó Thị trưởng Nice ông Philippe Pradal bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác về Pháp ngữ, đào tạo tiếng Pháp, hợp tác trong lĩnh vực di sản, tham gia Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương 12 tại Hà Nội và hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm năm 2023.

Về tiềm năng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cũng như của Việt Nam sang Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho biết văn phòng đại diện FPT tại Pháp, đặt trụ sở tại Nice là một dự án thu hút quan tâm của địa phương cũng như sự hợp tác của các doanh nghiệp Pháp.

Trong trao đổi với địa phương, Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh hợp tác kết nghĩa giữa Nice với thành phố Cần Thơ trong lĩnh vực y tế và giáo dục, giữa Đại học Sofia Antipolis và Đại học Đà Nẵng và khuyến khích các bên đối tác tiếp tục tăng cường hợp tác, hướng tới Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt – Pháp tại Hà Nội vào tháng 12/2022. Các doanh nghiệp Nice tìm hiểu thông tin hợp tác về y tế, số hoá và nuôi trồng thuỷ sản.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng gặp mặt kiều bào và sinh viên Việt Nam tại Nice.

Trong thời gian công tác, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã gặp mặt đại diện kiều bào và sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nice và các vùng lân cận. Đại diện cộng đồng đã thông báo tình hình lao động và học tập tại địa phương cũng như các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau, hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ đã động viên tinh thần lao động và học tập của bà con, sinh viên; khuyến khích bà con, sinh viên tiếp tục gìn giữ truyền thống đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau; duy trì dạy và học tiếng Việt, bản sắc văn hoá Việt; phát huy và củng cố các mối quan hệ hợp tác và giao lưu giữa cộng đồng với sở tại và với quê hương, đất nước.

Nice là thành phố lớn thứ 5 của Pháp nằm bên bờ Địa Trung Hải và có thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng. Khu công nghệ cao Sofia Antipolis bao gồm trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ là mô hình thung lũng công nghệ lớn nhất của Pháp.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/viet-nam-va-thanh-pho-nice-phap-tang-cuong-hop-tac-ve-y-te-giao-duc-167499.html