Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:13

“Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh, hỗ trợ Cuba trong khả năng của mình”

Những ngày này, đất nước và nhân dân Cuba anh em đang phải gồng mình đương đầu với vô vàn khó khăn, thử thách khi tiếp tục bị siết chặt bao vây, cấm vận trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, đặc biệt là sự cố cháy bể chứa dầu xảy ra bất ngờ tại khu công nghiệp gần Matanzas. Cuộc sống của nhân dân Cuba bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khó khăn chồng khó khăn và ngày càng trở nên tồi tệ hơn bất cứ lúc nào.

Trên nền tảng mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Cuba, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cũng như tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được trong việc ủng hộ nhân dân Cuba ứng phó với đại dịch Covid-19, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba ra Thư kêu gọi vận động ủng hộ nhân dân Cuba khắc phục những khó khăn hiện nay.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân; các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thiện nguyện; những người yêu mến đất nước Cu-ba chung tay góp sức ủng hộ những người anh em bên kia bán cầu, những người vì Việt Nam, “sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Chúng tôi cam kết tuân thủ các quy định của Nhà nước; công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất của công đồng và toàn thể xã hội.

Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ tới hết ngày 31/08/2022 qua một trong hai tài khoản sau:

1. Tên tài khoản: Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba

Số tài khoản: 1030489074

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Chi nhánh Sở Giao dịch

Nội dung: Tên cá nhân/tổ chức + “UNG HO CUBA”

2. Tài khoản của Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba

Tên tài khoản: NGUYỄN MINH NGHĨA

Số tài khoản: 192798361

Tại: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)

Nội dung: Tên cá nhân/tổ chức + “UNG HO CUBA”

Thư kêu gọi vận động, ủng hộ nhân dân Cuba.

* Cũng với tinh thần luôn đồng hành, sát cánh, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba trong khả năng của mình, chiều 15/8/2022, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội thăm hỏi, chia sẻ với Đại sứ Cuba Orlando Hernandez Guillen về những khó khăn, mất mát mà nhân dân Cuba đang gặp phải do ảnh hưởng của vụ nổ bể chứa dầu ở khu công nghiệp gần Matanzas.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao số tiền 1.000 Euro ủng hộ nhân dân Cuba, góp phần khắc phục những khó khăn hiện tại. Đây là tấm lòng, tình cảm của những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho nhân dân Cuba anh em.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao số tiền 1,000 Euro ủng hộ nhân dân Cuba.

* Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba, với lòng biết ơn, tình cảm chân thành và sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với nhân dân Cuba đang gặp khó khăn, đã phát động đợt vận động ủng hộ Cuba trong mạng lưới các thành viên Câu lạc bộ từ ngày 8/8/2022.

Tính đến nay, Câu lạc bộ đã quyên góp được gần 1 tỷ đồng, là tình cảm, là tấm lòng của các cựu sinh viên Việt Nam tại Cuba cũng như bạn bè, người thân yêu mến đất nước và con người Cuba. Có những câu chuyện ngoài lề xung quanh cuộc vận động này vô cùng cảm động. Có những em nhỏ là học sinh ủng hộ 50.000 đồng với thông điệp giản dị, hồn nhiên “Cháu chỉ có thế, hết mất rồi ạ!”; Có bạn cựu sinh viên thế hệ thứ hai, dẫu đang nằm trên giường bệnh vẫn tham gia đóng góp; hay như Nhà báo lão thành Vũ Văn Âu, Trưởng phân xã TTXVN đầu tiên tại Cuba, cũng là một cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Cuba đã ủng hộ 100.000.000 đồng, trích từ tiền bản quyền Nhà báo Vũ Văn Âu nhận được sau khi hoàn thành cuốn “Từ điển Việt – Tây Ban Nha” do ông là tác giả… Cũng có những người chưa từng đến Cuba, cũng không học tập tại Cuba, nhưng với tình cảm và sự ngưỡng mộ dành cho đất nước và con người nơi đây, cũng tích cực tham gia và vận động bạn bè, người thân, đồng nghiệp ủng hộ. Cũng có những người ủng hộ giấu tên với nội dung “ỦNG HỘ CUBA”. Giản dị, mộc mạc vậy thôi nhưng là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với nhân dân Cuba lúc này.

Nhà báo lão thành Vũ Văn Âu, Trưởng phân xã TTXVN đầu tiên tại Cuba, cũng là một cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Cuba đã ủng hộ 100.000.000 đồng

Nguồn:https://thoidai.com.vn/viet-nam-se-luon-o-ben-canh-ho-tro-cuba-trong-kha-nang-cua-minh-173961.html