Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 01:00

Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

     Chiều 21/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin và Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2021.

Đây là hoạt động được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức thường niên để trao đổi thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về kết quả hoạt động trong năm và ghi nhận các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có đóng góp nổi bật đối với Việt Nam. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

(Ảnh TV)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Tô Anh Dũng trao Bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ảnh TV)

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao Bằng khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ảnh TV)

Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trao tặng Bằng khen cho 49 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có những hoạt động nổi bật nhất trong năm 2021. Việc lựa chọn các tổ chức được dựa trên các tiêu chí như hiệu quả của các chương trình/dự án, giá trị giải ngân, việc tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, sự hợp tác với các đối tác Việt Nam, sự tích cực trong công tác hỗ trợ phòng, chống COVID-19…

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn chia sẻ thông tin tại Hội nghị (Ảnh TV)

Tại sự kiện, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trình bày tổng quan về tình hình thế giới, khu vực và những vấn đề tác động tới công tác phi chính phủ nước ngoài; về chủ trương, chính sách lớn của Việt Nam sau Đại hội Đảng XIII; tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam; tình hình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam năm 2021 và khuyến nghị cụ thể về phương hướng hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong năm 2022.

Do tác động mạnh của dịch COVID-19, năm 2021 tiếp tục là một năm đầy thách thức, khó khăn với thế giới, với Việt Nam và với công tác phi chính phủ nước ngoài. Trong bối cảnh đó, Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Đặc biệt, sự đồng lòng, ủng hộ về mặt chính sách, hỗ trợ về mặt tài chính, kinh nghiệm của các tổ chức vừa giúp Việt Nam phòng, chống dịch vừa triển khai các chương trình, dự án. Trước các yêu cầu cách ly, hạn chế đi lại trong nước và quốc tế để phục vụ phòng, chống dịch, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã phải nỗ lực rất lớn để duy trì hoạt động, triển khai các chương trình, dự án để đảm bảo cam kết với người hưởng lợi và các nhà tài trợ. Đặc biệt, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tích cực hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19 với gần 130 khoản viện trợ trị giá 10,65 triệu USD bằng tiền mặt, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, các chương trình đào tạo, tập huấn …

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi lễ. (ẢnhTV)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh TV)

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đều đánh giá cao các nỗ lực, tình cảm của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khi vượt qua những khó khăn thách thức to lớn trong năm 2021 để hỗ trợ Việt Nam; cảm ơn những đóng góp ý nghĩa của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam; khẳng định Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới; cam kết Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục sát cánh, tạo điều kiện cho hoạt động của các tổ chức  phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Nguồn:http://vufo.org.vn/Viet-Nam-mong-muon-tiep-tuc-nhan-duoc-su-dong-hanh-cua-cac-to-chuc-phi-chinh-phu-nuoc-ngoai-10-91719.html?lang=vn