Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 09:14

Việt Nam – Ấn Độ phát hành bộ tem chung quảng bá võ cổ truyền

Sáng 16/10 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam-Ấn Độ”.

Quan hệ Việt Nam – Ấn Độ được xây dựng trên nền tảng vững chắc với sự kết nối sâu sắc về văn hóa, lịch sử, văn minh, sự tin cậy, hiểu biết, tương trợ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, tạo nền tảng cho sự tin tưởng, tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và đã được các thế hệ lãnh đạo kế thừa trân trọng, vun đắp.

Nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa của hai dân tộc, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Ấn Độ quyết định phát hành hai mẫu tem.

Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính ‘Tem phát hành chung Việt Nam-Ấn Độ.’ (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).

Mẫu tem môn võ “Kalaripayattu” của Ấn Độ là di sản lâu đời nhất được gìn giữ trong suốt 3000 năm qua đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể cao quý nhất của người Ấn. Kalaripayattu không chỉ giới hạn mình trong khuôn khổ võ thuật chiến đấu. Môn võ cổ xưa này còn kết hợp với những tinh hoa của Ấn Độ như Yoga, thiền và kỹ thuật tự vệ cơ bản.

Hai mẫu tem được Bưu điện Việt Nam phát hành.

Mẫu tem môn võ “Vovinam” của Việt Nam được phát triển dựa trên môn Vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật ngoại quốc, dựa trên nguyên lý cương nhu phối triển. Ngày nay, Vovinam được phát triển quy mô và rộng lớn nhất với nhiều môn sinh có mặt ở gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hai mẫu tem là kết quả của sự hợp tác giữa cơ quan bưu chính Việt Nam và Ấn Độ, một minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị hai nước.

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Viet-Nam—An-Do-phat-hanh-bo-tem-chung-quang-ba-vo-co-truyen-08-101888.html?lang=vn