Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 08:31

Uzbekistan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đánh giá cao sự năng động, tích cực của Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam và Đại sứ quán khi tổ chức chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cũng cho biết, các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước luôn có được kết quả tích cực, đồng thời mong muốn hai bên tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá các giá trị văn hóa và lịch sử của hai nước.

Đại sứ Uzbekistan Ulugbek Rozukulov cho biết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu, hợp tác nhân dân giữa Việt Nam – Uzbekistan trong thời gian tới. Uzbekistan mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác thương mại, đặc biệt là tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác. Ngoài ra, lĩnh vực du lịch, năng lượng, nông nghiệp cũng là những lĩnh vực có tiềm năng lớn để Uzbekistan đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Vũ Khánh).

Đại sứ Uzbekistan U.Rozukulov cũng cho biết, phía Uzbekistan đặc biệt mong muốn hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục. “Khoảng hơn 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh đã học tập và làm việc tại Uzbekistan, bởi vậy chúng tôi mong muốn trong thời gian tới phía Việt Nam và Uzbekistan sẽ tổ chức những buổi gặp mặt giữa các cựu sinh viên, cũng như tổ chức trao đổi sinh viên hai nước để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục truyền thống, vun đắp tình cảm hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Uzbekistan” – Đại sứ U.Rozukulov bày tỏ.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/uzbekistan-mong-muon-tang-cuong-hop-tac-voi-viet-nam-trong-linh-vuc-giao-duc-181756.html