Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 10:59

ỦY BAN NHÀ NƯỚC VỀ NVNONN: KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Sáng 18/5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), Bộ Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- nhà cách mạng vĩ đại của nhân dân Việt Nam và thế giới, người đặt nền móng cho công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi cùng toàn thể cán bộ công chức của Ủy ban và một số cán bộ, nguyên cán bộ từng công tác tại Ủy ban.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người con ưu tú, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam – đã hy sinh cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một dịp quan trọng để đội ngũ cán bộ công chức làm công tác về người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc với Bác.

Không chỉ hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Người còn dành sự quan tâm rất đặc biệt đối với kiều bào. Và chính sự quan tâm đó của Bác đối với kiều bào đã đặt nền móng cho việc hình thành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với kiều bào, trong đó có việc ra đời của Ban Việt kiều Trung ương, tiền thân của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ngày nay. Thứ trưởng cho rằng, lễ kỷ niệm cũng là dịp nhắc nhở đội ngũ cán bộ làm công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những cán bộ trẻ không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để phát huy vai trò của Ủy ban là cơ quan chuyên trách đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Ghi nhận những đóng góp và thành tích xuất sắc của các cán bộ làm công tác về NVNONN, nhân dịp này, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài” cho một số cán bộ, nguyên cán bộ từng công tác tại Ủy ban.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi gửi lời chúc mừng tới Lãnh đạo Ủy ban cùng các cán bộ nhận nhiệm vụ mới và các cán bộ được bổ nhiệm, điều động công tác tại Ủy ban.

          Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Minh Khôi trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài” cho một số cán bộ, nguyên cán bộ từng công tác tại Ủy ban

                                                                                                          

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chúc mừng Lãnh đạo Ủy ban và các cán bộ nhận nhiệm vụ mới
Thứ trưởng Đặng Minh Khôi chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm, điều động công tác tại Ủy ban

Nguồn:http://quehuongonline.vn/thoi-su/uy-ban-nha-nuoc-ve-nvnonn-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh-20200518173141282.htm