Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 10:14

Ủy ban ASEAN tại Cairo giao lưu với Học viện Ngoại giao Ai Cập

Ngày 20/10, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo (ACC) và Đại sứ các nước ASEAN đã thăm và giao lưu với Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Ai Cập. Đây là hoạt động được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam, phối hợp với Học viện Ngoại giao Ai Cập.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo và Đại sứ các nước ASEAN thăm và giao lưu với Học viện Ngoại giao Ai Cập.

Tham dự cuộc gặp còn có Đại sứ Ayman Kamel, Trợ lý Bộ trưởng về các vấn đề châu Á; Đại sứ Walid Haggag, Giám đốc Học viện Ngoại giao Ai Cập và các cán bộ ngoại giao mới được tuyển dụng của Bộ Ngoại giao Ai Cập.

Tại buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã thay mặt các Đại sứ trong nhóm ACC giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong 55 năm qua và quan hệ giữa ASEAN với Ai Cập.

Đại sứ các nước ASEAN tại Cairo đã giới thiệu về hoạt động đối ngoại của Hiệp hội, quan hệ của từng nước với chủ nhà Ai Cập và giải đáp câu hỏi của các nhà ngoại giao trẻ Ai Cập về quan điểm của Hiệp hội đối với một số vấn đề quốc tế và khu vực cũng như triển vọng quan hệ song phương Ai Cập với ASEAN và từng thành viên Hiệp hội.

Đại diện Học viện Ngoại giao Ai Cập phát biểu.

Về phần mình, Đại sứ Ayman Kamel khẳng định, Ai Cập rất coi trọng quan hệ với các nước châu Á, đặc biệt là ASEAN. Ông cho rằng, mô hình thành công của ASEAN rất có giá trị để Ai Cập và các nước Ả-rập nghiên cứu. Ai Cập và ASEAN cần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư để tận dụng tiềm năng của hai bên.

Căn dặn các cán bộ ngoại giao mới được tuyển dụng, Đại sứ Ayman Kamel đề nghị các cán bộ ngoại giao Ai Cập cần phải có tầm nhìn dài hạn và chiến lược trong phát triển quan hệ với ASEAN. Ông nhấn mạnh hình thức giao lưu giữa Ủy ban ASEAN tại Cairo với Học viện Ngoại giao Ai Cập là rất cần thiết và bổ ích, giúp cho các nhà ngoại giao Ai Cập hiểu rõ hơn và quan tâm hơn nữa tới khu vực Đông Nam Á.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Học viện Ngoại giao Ai Cập là đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, có nhiệm vụ đào tạo ban đầu cho các cán bộ ngoại giao trẻ mới được tuyển dụng hàng năm, cập nhật thông tin và kỹ năng cho các nhà ngoại giao Ai Cập chuẩn bị đi nhận công tác ở nước ngoài và đào tạo nâng cao cho các nhà ngoại giao các nước châu Phi.

Học viện có quan hệ hợp tác với nhiều Học viện Ngoại giao ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Học viện Ngoại giao Việt Nam”.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/uy-ban-asean-tai-cairo-giao-luu-voi-hoc-vien-ngoai-giao-ai-cap-177349.html