Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 09:25

Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về quan hệ Lào – Việt Nam

Các tờ báo lớn, các chương trình phát sóng của Đài phát thanh, truyền hình từ Trung ương tới địa phương của Lào đều đưa tin bài về công tác chuẩn bị kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào – Việt Nam 2022.

Trong những ngày qua, các tờ báo lớn của Lào như Pasaxon, Pathetlao Daily, Laophattanane hay truyền hình, phát thanh đăng tải nhiều bài viết ca ngợi về quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nhân dịp Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào 2022.

Điển hình, tờ Pasaxon (Nhân dân), Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào có bài xã luận với tiêu đề “Đồng lòng tập trung kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022”. Trong đó nhấn mạnh, năm 2022 là dịp để tuyên truyền giáo dục cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên ý thức, hiểu sâu sắc, để tiếp tục bảo vệ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ cũng như những thành quả của cách mạng hai nước đã đạt được.

Đồng thời khẳng định, đây cũng là dịp để tổ chức các hoạt động ghi nhớ công lao to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành sự giúp đỡ quý báu đối với Lào từ trước đến nay, cũng như sự hỗ trợ của nhân dân các dân tộc Lào đối với sự nghiệp thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước của Việt Nam.

Còn tờ Pathetlaolao Daily (Thông tấn xã Lào) liên tục đăng tải nhiều bài viết ca ngợi về mối quan hệ Lào và Việt Nam với các tiêu đề như “Lào-Việt Nam hướng tới Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022”; “Mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam là bản sắc riêng biệt trên thế giới”; “Tình hữu nghị Lào-Việt Nam luôn được nâng niu, trân trọng” hay “Hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam ngày càng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước”.

Nội dung các bài viết đã nêu bật truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau giữa hai quốc gia. Đồng thời nhấn mạnh, sự gắn bó đoàn kết và giúp đỡ nhau đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ lâu đời ngày càng bền chặt, phát triển thành mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào-Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong là những người đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển.

Còn trên trang nhất báo điện tử Laophattanane (Lào phát triển) có bài viết với tiêu đề “Tình hữu nghị vĩ đại của hai dân tộc Lào – Việt Nam là tài sản chung vô giá”. Bài viết nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ Lào-Việt Nam trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, quốc phòng-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội ngày càng được mở rộng và không ngừng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Ngoài các tờ báo lớn, các chương trình phát sóng của Đài phát thanh, truyền hình từ Trung ương tới địa phương của Lào cũng đưa tin bài, đăng tải hình ảnh về công tác chuẩn bị cũng như kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào – Việt Nam, Việt Nam- Lào 2022 trong thời gian tới.

Được biết, triển khai các nhiệm vụ để tổ chức thực hiện Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào – Việt Nam 2022, mới đây Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức hội nghị chuẩn bị nội dung để các hoạt động được thiết thực, hiệu quả.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập Ban chuyên trách và thông qua kế hoạch tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022, trong đó có hai hoạt động lớn là Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Lào-Việt Nam và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Lào-Việt Nam.

Hội nghị đã nhất trí thông qua 10 nội dung trong các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam 2022 và sẽ nhanh chóng triển khai từ tháng 3 cũng như phân chia công tác cho các phân ban để chịu trách nhiệm thực hiện.

Nguồn: http://vufo.org.vn/Truyen-thong-Lao-dua-tin-dam-net-ve-quan-he-Lao—Viet-Nam-08-93865.html?lang=vn