Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 08:10

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo chính quyền và hội đồng tỉnh Nagasaki

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai mong muốn chính quyền tỉnh Nagasaki tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Nagasaki.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai gặp Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo.

Tham dự cuộc chào xã giao cùng Tổng lãnh sự có bà Hoàng Thị Thúy Hằng, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Nagasaki; ông Hà Mạnh Linh, Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nagasaki.

Tại cuộc gặp Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo đã chúc mừng Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai nhậm chức và mong muốn trong nhiệm kỳ của mình Tổng lãnh sự sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa tỉnh Nagasaki và tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, đặc biệt năm nay là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Thống đốc Oishi Kengo cũng cho biết mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa Nagasaki và Việt Nam đã có từ thế kỷ XVII, khi thương nhân Araki Shotaro đến cảng Hội An và kết hôn với công Chúa Ngọc Hoa, hiện nay chuyện tình của họ được dựng thành vở kịch và biểu diễn tại Lễ hội Nagasaki 7 năm 1 lần. Dự kiến năm nay câu chuyện trên sẽ được dựng thành vở kịch Opera và được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 8/2023.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cảm ơn lãnh đạo chính quyền tỉnh Nagasaki trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng hơn 2.600 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Nagasaki có cuộc sống ổn định trong đại dịch Covid-19.

Tổng lãnh sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thống đốc, chính quyền và nhân dân tỉnh Nagasaki sẽ phát huy được những thành tựu đã đạt được và đưa tỉnh Nagasaki ngày càng phát triển và có vai trò, hình ảnh quốc tế cao hơn nữa thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tổng lãnh sự mong muốn chính quyền tỉnh Nagasaki tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Nagasaki, bằng cách thường xuyên tổ chức các diễn đàn kết nối các công ty có nhu cầu cần tuyển lao động với các bạn học sinh sinh viên, công bố rộng rãi các tổ chức hỗ trợ về lao động cho người nước ngooài tại tỉnh để tạo điều kiện cho họ được tiếp cận tìm được việc làm sau khi học xong.

Cuối cuộc gặp, Thống đốc đã mời Tổng lãnh sự thu xếp thời gian đến tham dự Lễ hội đèn lồng từ 22/1-5/2 và Lễ hội Nagasaki tại tỉnh.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai chào xã giao và làm việc với Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki Nakashima Hiroyoshi.

Cùng ngày, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai có cuộc chào xã giao và làm việc với ông Nakashima Hiroyoshi, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki, tại trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ông Nakashima Hiroyoshi vui mừng và cảm ơn Tổng lãnh sự đã đến thăm tỉnh và mong muốn Tổng lãnh sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc hợp tác trao đổi các đoàn doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Nagasaki.

Chủ tịch Hội đồng Nakashima Hiroyoshi mong muốn việc hợp tác, kết nghĩa với Quảng Nam từ tháng 8/2018 sẽ được tiếp tục nâng lên một bậc sâu đậm hơn, nhất là năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Thông báo về việc đang lên chương trình dự kiến tổ chức đoàn lãnh đạo tỉnh và cùng các doanh nghiệp tại Nagasaki sẽ thăm và làm việc tại Quảng Nam, ông Nakashima Hiroyoshi mong muốn Tổng lãnh sự quan tâm và kết nối với Quảng Nam lên trình làm việc giúp tỉnh.

Ông Nakashima Hiroyoshi bày tỏ mong muốn vào tháng 10/2023 trong dịp Lễ hội rước công chúa Ngọc Hoa, Tổng lãnh sự quán và tỉnh phối hợp tổ chức mời đoàn công tác lãnh đạo và các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam sang thăm và làm việc tại tỉnh Nagasaki.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai, cảm ơn Chủ tịch Hội đồng tỉnh Nagasaki Nakashima Hiroyoshi đã có cả một quá trình lâu dài là cầu nối giữa hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Nhật Bản nói chung và tỉnh Nagasaki và Quảng Nam nói riêng.

Tổng lãnh sự mong muốn trên cương vị là Chủ tịch hội đồng tỉnh, ông Nakashima Hiroyoshi tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ tình cảm, kinh tế giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai bày tỏ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka luôn sẵn sàng hỗ trợ và sẽ làm việc với tỉnh Quảng Nam để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nagasaki và quảng Nam đồng thời sẽ hỗ trợ tỉnh về công tác tổ chức chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam trong thời gian tới.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/tong-lanh-su-viet-nam-tai-fukuoka-nhat-ban-chao-xa-giao-lanh-dao-chinh-quyen-va-hoi-dong-tinh-nagasaki-181809.html