Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 00:48

TỔNG LÃNH SỰ ÚC VÀ QUỸ VINA CAPITAL TẶNG TRANG THIẾT BỊ Y TẾ CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA.

Sáng ngày 02-4-2015 tại Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Khánh Hòa, Ngài Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Ông Đôn Lâm Tổng Giám đốc Quỹ Vina Capital đã tiến hành lễ trao trang thiết bị y tế cho bệnh viện Tỉnh. Đến dự có ông Lê Thanh Quang – Bí thư Tỉnh ủy cùng các lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Thanh Quang đã chân thành cám ơn sự tài trợ quý báu và kịp thời cho ngành y tế Khánh Hòa của Chính phủ Úc và Quỹ Vina Capital dành cho Khánh Hòa trong 9 năm qua. Chính từ những trang thiết bị này đã giúp cho đội ngũ y bác sỹ của Khánh Hòa đã phát huy được khả năng khám và điều trị bệnh, giúp cho hàng ngàn bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo…

Ngài John McAnulty – Tổng Lãnh sự Úc bày tỏ sự xúc động trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo địa phương. Ông nêu bật những kết quả mà chính phủ Úc đã tài trợ cho Việt Nam, trong đó Khánh hòa là một trong những đia phương được Úc quan tâm. Món quà hôm nay là máy thở cho trẻ sơ sinh và bơm tiêm kim tự động. Ông đã viện trợ nhiều nơi và nhận thấy giá trị thiết thực của nó, đã giúp cho hàng ngàn trẻ sơ sinh vượt qua hiểm nghèo. Ông hy vọng với các trang thiết bị này trẻ sơ sinh Khánh Hòa sẽ được chăm sóc tốt hơn và giúp các cháu vượt qua những khó khăn ban đầu khi bước vào cuộc sống.


Cũng tại buổi lễ, ông Đôn Lâm cho rằng qua 9 năm đồng hành cùng với Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, ông hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện. Với hơn 8 tỉ đồng tài trợ trong thời gian qua, Bệnh viện tỉnh đã phát huy có hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác điều trị. Mổ tim cho hơn 7000 trường hợp, giúp cho 4000 trẻ em điều trị các bệnh, đào tạo hơn 7000 lượt y bác sỹ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn… Đó chính là niềm tin mà trong tương lai quỹ sẽ tiếp tục cùng với Bệnh viện tỉnh chăm lo cho bệnh nhân và đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện.
Ông Nguyễn Văn Xáng – Giám đốc Bệnh viện Tỉnh cám ơn sự hỗ trợ đầy lòng nhân ái của chính phủ Úc, Quỹ Vina Capital, và hy vọng đón nhận nhiều dự án cho bệnh viện trong tương lai.

Cũng trong dịp này ông Lê Thanh Quang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ngài Lãnh sự và ông Đôn Lâm, Bệnh viện tỉnh trao bằng tri ân đến cho hai người.

Cả đoàn vào tham quan khu vực hồi sức trẻ sơ sinh, trong đó đã trang bị máy thở và 17 bơm tiêm kim tự động.

Lý Bá Lin