CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ KHÁNH HÒA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
Thứ Ba, 28/03/2023 20:01

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT TÀI TRỢ DỰ ÁN Ở KHÁNH SƠN

Ngày 16/12/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Ngọc Gia – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn đã chính thức ký thỏa thuận với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản về việc Tổng Lãnh sự quán Nhật đồng ý tài trợ 1,830 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn mua máy X quang và hệ thống xử lý X quang số hóa phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân trên địa bàn huyện Khánh Sơn.

Năm 2018, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã tiến hành thông báo về việc nhận tài trợ dự án từ chương trình viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản cho một số tỉnh của Việt Nam, đặc biệt là Khánh Hòa. Trong năm, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Nhật cũng đã đến tỉnh Khánh Hòa gặp gỡ, khảo sát nhu cầu cần viện trợ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành trong tỉnh và “Dự án mua máy X quang và hệ thống xử lý X quang số hóa” của Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn như là một kết quả từ chuyến làm việc ấy.

Đây là một dự án có sự tư vấn, hỗ trợ rất lớn từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa với tư cách là cơ quan cầu nối trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Dự án này có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, góp phần trong việc khám chữa bệnh cho người dân huyện Khánh Sơn, nhất là bà con dân tộc thiểu số, theo đúng định hướng của tỉnh trong việc kêu gọi viện trợ nước ngoài cho các khu vực miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh.

                                                                                                           Thanh Lâm