Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 09:52

TỌA ĐÀM CHIA SẺ KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần III tại Quy Nhơn, sáng ngày 14/7, tại văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Bình Định đã diễn ra buổi Tọa đàm về hoạt động đối ngoại nhân dân trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo và cán bộ đến từ Liên hiệp các tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đaklak, Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh và do ông Mai Thanh Thắng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Bình Định làm chủ trì.

Ông Mai Thanh Thắng – Chủ tịch Liên hiệp CTC hữu nghị Bình Định chủ trì tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các Liên hiệp đã cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động, đồng thời cũng học tập kinh nghiệm từ những Liên hiệp của các thành phố lớn như Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa. Nhận định chung về hoạt động trong thời gian qua là tuy còn gặp nhiều khó khăn, không đồng nhất trong việc giải quyết chế độ chính sách đối với nhân sự công tác tại Liên hiệp hay vai trò của Liên hiệp trong công tác phối hợp hoạt động với các ban ngành khác nhưng các Liên hiệp đã chủ động, linh hoạt có những phương thức hoạt động tùy theo đặc điểm cụ thể tại từng địa phương nhằm làm tốt vai trò chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân, góp phần vào hiệu quả công tác đối ngoại chung của tỉnh nhà và của cả nước.


Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm là hoạt động gắn liền với các kỳ Liên hoan trong những năm qua, là dịp để các cán bộ Liên hiệp giữa các tỉnh thành giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học tập lẫn nhau nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ phục vụ tốt hơn cho công tác đối ngoại nhân dân.

Các cán bộ Liên hiệp trong buổi tham quan Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành

Ý Nhi