CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)- Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2021)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2021) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI.
Thứ Ba, 21/09/2021 23:26

TIẾP TỔ CHỨC L’APPEL LORIENT (PHÁP)

Ngày 28/4/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã có buổi làm việc với tổ chức L’Appel Lorient (Pháp) do bác sĩ Gildas Tréguier – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn nhân dịp tổ chức có chuyến làm việc tại Khánh Hòa.


Tổ chức L’Appel là một tổ chức Phi Chính phủ quốc tịch Pháp, được sáng lập tại Việt Nam từ năm 1968, hoạt động trên lĩnh vực trợ giúp y tế. Hiện tổ chức có 12 cơ sở trực thuộc tại Pháp và nước ngoài, trong đó có Hội L’Appel Lorient.
Kể từ năm 1994, Hội L’Appel Lorient (Hội) trở thành nhánh chính thức có các dự án nhân đạo hỗ trợ Việt Nam. Vì vậy, Hội quyết định sẽ hoạt động độc lập và đang tiến hành các thủ tục đăng ký. Với tôn chỉ làm việc vì sự phát triển của trẻ em, Hội đã có nhiều đóng góp quý báu cho quá trình phát triển ngành y tế Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung với các dự án chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, phát hiện sớm trẻ có nguy cơ tàn tật; tổ chức các hội thảo khoa học về sản – nhi và sơ sinh; cung cấp trang thiết bị y tế; tiếp nhận thực tập sinh của Khánh Hòa đến Lorient về trẻ sơ sinh và khuyết tật. Đặc biệt đối với huyện nghèo Khánh Sơn, Hội còn có các chương trình như: cung cấp nước sạch cho các trạm y tế, chương trình giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, chương trình Quỹ tín dụng cộng đồng cho vay vốn không lấy lãi. Ngoài ra, Hội đang hợp tác với trường Đại học Khánh Hòa về lĩnh vực mỹ thuật, cụ thể là đưa giảng viên của trường sang Lorient tập huấn nghiệp vụ hoặc cử giảng viên ở Lorient sang thỉnh giảng tại trường… Tại Khánh Hòa, đối tác chính của Hội là Sở Y tế và Trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa.


Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa cho biết, ông rất vui mừng vì những dự án thiết thực của L’Appel Lorient hỗ trợ ngành y tế Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. Liên hiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội triển khai các chương trình, dự án tại Khánh Hòa cũng như trong quá trình đăng ký hoạt động, hướng dẫn Hội hoạt động theo đúng luật pháp Việt Nam. Ông mong muốn rằng Hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều dự án, chương trình nhân đạo vì sức khỏe của người dân Việt Nam.

Ý Nhi