Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 10:42

Thuỵ Sỹ tặng Học viện Ngoại giao Việt Nam Phòng Hội thảo Geneva thu nhỏ

Ngày 24/11, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) đã cắt băng khánh thành Phòng Hội thảo Geneva, nằm trong tòa nhà DAV mới xây. Sự kiện là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Sĩ – Việt Nam vào năm 2021.

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber và TS. Phạm Lan Dung cắt băng khánh thành Phòng Hội thảo Geneva tại Hà Nội. Ảnh: Thuý Hằng

Phòng Hội thảo Geneva do Thụy Sỹ thiết kế có nội thất minh họa phong cảnh tự nhiên của hồ Geneva với những ngọn núi xinh đẹp. Phòng mang đến sự gắn kết đầy cảm hứng giữa hai thành phố Geneva và Hà Nội.

Được mệnh danh là thủ đô của hòa bình, Geneva đóng vai trò là nơi đối thoại, bao gồm cả các hội nghị và tiến trình hòa bình. Tinh thần cởi mở của Geneva cho phép những người có quan điểm và ý kiến khác biệt tranh luận một cách sâu rộng và khoan dung, tạo nên các cuộc thảo luận mang tính xây dựng.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber tại sự kiện. Photo: ThuyHang

TS.Phạm Lan Dung chia sẻ: “Lễ khánh thành Phòng Hội thảo Geneva cho thấy quan hệ song phương Việt Nam – Thụy Sỹ đã được mở rộng thêm nhiều, từ hỗ trợ nhân đạo, phát triển, thương mại, đầu tư trực tiếp đến giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực… những lĩnh vực vốn là chìa khóa cho phát triển bền vững và lâu dài.”

“Phòng Hội thảo Geneva có vai trò quan trọng đối với hoạt động của DAV, giúp kết nối hoạt động với nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức các sự kiện quan trọng về quan hệ quốc tế và đón tiếp nhiều đoàn đại biểu trong và ngoài nước đến thăm và làm việc với Học viện. Phòng còn là một không gian tuyệt vời cho các sinh viên tiềm năng học hỏi và lên ý tưởng cho các sự kiện lớn, nghiên cứu, hội thảo hoặc tổ chức diễn đàn của các em”, TS Phạm Lan Dung cho biết thêm.

Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber nhấn mạnh: “Phòng Hội thảo Geneva được khánh thành đánh dấu thêm một mốc quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa Thụy Sỹ và Việt Nam. Từ sự kiện này, thành phố Geneva – thủ đô của hòa bình – chính thức được kết nối với Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.”

Tại buổi lễ, Đại sứ Thụy Sỹ Ivo Sieber cũng chia sẻ thông tin Thụy Sỹ ứng cử vào vị trí thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023 – 2024. “Sau 20 năm là thành viên của Liên hợp quốc, Thụy Sỹ đã sẵn sàng gánh vác nhiều trách nhiệm hơn nữa cũng như thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cam kết lâu dài của Thụy Sỹ với luật pháp, hòa bình và an ninh trên quy mô quốc tế”.

Buổi lễ có sự tham gia có mặt của nhiều khách đến từ các tổ chức quốc tế và đại sứ quán tại Việt Nam. Photo: Thuý Hằng

Chia sẻ với tạp chí Thời Đại, Đại sứ Ivo Sieber bày tỏ hy vọng Phòng Hội thảo Geneva sẽ là một mô hình nghiên cứu và giáo dục hữu ích, hiệu quả nhằm bồi dưỡng kiến thức cho sinh viên các vấn đề về quan hệ quốc tế nhằm thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/thuy-sy-tang-hoc-vien-ngoai-giao-viet-nam-phong-hoi-thao-geneva-thu-nho-157600.html