Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:49

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Liên hiệp CTCHN Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ

Ngày 24/8/2022, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ (ISCUF) do ông Agasti Kanugo, Phó Chủ tịch ISCUF làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); Hội Hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ (Hội).

Tham dự buổi làm việc có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO và các lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ.

Ông Agasti Kanugo, Phó Chủ tịch ISCUF phát biểu tại buổi làm việc với VUFO ngày 24/08/2022. (Ảnh: Thu Hà)

Phó Chủ tịch ISCUF Agasti Kanugo cho biết đoàn với 14 thành viên sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 24 – 29/8/2022. Theo chương trình, đoàn sẽ có các buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố: Hà Nội; Ninh Bình; Quảng Ninh; tham quan Lăng Bác, một số di tích, danh thắng Việt Nam.

Ông Agasti Kanugo chia sẻ: “Được thành lập từ năm 1941, ISCUF là tổ chức hữu nghị và văn hóa nhằm thiết lập tình hữu nghị với các nước xã hội chủ nghĩa trên thế giới. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, ISCUF đã tích cực ủng hộ tinh thần và vật chất cho nhân dân Việt Nam”. Hiện nay, ISCUF cùng các đối tác Việt Nam không ngừng nỗ lực thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước. ISCUF  và VUFO đã ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giai đoạn 2017-2022, hai tổ chức không ngừng đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ trong công tác đối ngoại nhân dân giữa hai nước.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cảm ơn những tình cảm và sự ủng hộ của ISCUF với Việt Nam và khẳng định: “Trong suốt 50 năm qua, Ấn Độ luôn là người bạn tin cậy, thuỷ chung với Việt Nam. Những chuyến trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa của ISCUF đã giúp mối quan hệ giữa hai tổ chức nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung ngày càng phát triển.”

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định VUFO luôn sẵn sàng phối hợp với ISCUF tổ chức các hoạt động tăng cường đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Ấn Độ. Đồng thời, mong muốn tiếp tục được đón tiếp các đoàn đại biểu của ISCUF đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ và ISCUF chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thu Hà)

Tại buổi làm việc, Đại biểu hai bên đã chia sẻ thông tin về những thành quả đã đạt được kể từ khi ký Biên bản ghi nhớ. Về hợp tác trong tương lai, ISCUF cho rằng, văn học Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng, hai bên có thể dịch, trao đổi các tác phẩm văn học nhằm tăng cường hiểu biết của nhân dân về đất nước, con người của nhau. Một trọng tâm khác ISCUF đề xuất là tăng cường kết nối thế hệ trẻ hai nước – chủ nhân tương lai của đất nước thông qua hoạt động giao lưu, giáo dục truyền thống, văn hóa.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ – ISCUF (tên tiếng Anh: Indian Society for Cultural Cooperation and Friendship) nguyên là Hội Văn hóa Ấn Độ – Liên Xô được Đảng Cộng sản Ấn Độ thành lập nhằm tập hợp các lực lượng cộng sản Ấn Độ tổ chức các hoạt động đoàn kết với nhân dân Xô Viết trong cuộc đấu tranh chống phát xít. Sau năm 1945, tổ chức này mở rộng hoạt động thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị với các nước Xã hội chủ nghĩa. Năm 2017, Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, VUFO và ISCUF đã ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giai đoạn 2017-2022.

Q.Hoa t.h / Thoidai

Nguồn:http://vufo.org.vn/Thuc-day-quan-he-hop-tac-giua-Lien-hiep-CTCHN-Viet-Nam-va-Hoi-Huu-nghi-va-Hop-tac-Van-hoa-An-Do-08-97351.html?lang=vn