Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 01:35

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam

Chiều 11/3, tại Thủ đô Wellington, trong chương trình chuyến thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand-Việt Nam, Giáo sư Roberto Rabel của Đại học Victoria Wellington.

Các thành viên của Hội bày tỏ tình cảm tốt đẹp, đặc biệt với Việt Nam, đánh giá cao chuyến thăm quan trọng gặp Thủ tướng và tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công hết sức tốt đẹp – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng tham dự có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt.

Về phía Hội Hữu nghị New Zealand – Việt Nam có nhiều thành viên như nguyên Toàn quyền New Zealand Anand Satyanand và nhiều thành viên là người gốc Việt thành đạt tại đây như nữ nghị sĩ gốc Việt Phạm Thị Ngọc Lan, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Tập đoàn công nghệ CodeHQ – nhà sáng lập mạng lưới trí thức Việt Nam ở New Zealand (VietTechNZ)…

Các thành viên của Hội bày tỏ tình cảm tốt đẹp, đặc biệt với Việt Nam, đánh giá cao chuyến thăm quan trọng gặp Thủ tướng và tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công hết sức tốt đẹp; thông báo về các hoạt động của Hội và các thành viên nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác và không ngừng củng cố tình hữu nghị giữa hai nước, nhân dân hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng trước việc thành lập và hoạt động của Hội, cho thấy tình cảm quý mến dành cho Việt Nam; ấn tượng trước thiên nhiên tươi đẹp, con người New Zealand hiền hòa, thân thiện. Theo Thủ tướng, hai đất nước, hai dân tộc, người dân hai nước có nhiều điểm tương đồng như yêu chuộng hòa bình, mến khách, tình cảm, chân thành nhưng hành động quyết liệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng trước việc thành lập và hoạt động của Hội, cho thấy tình cảm quý mến của đất nước và người dân New Zealand dành cho Việt Nam – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thông báo những hoạt động và kết quả của chuyến thăm, Thủ tướng cho biết ông có thể cảm nhận rõ rệt tình cảm từ “trái tim tới trái tim” giữa nhân dân hai nước, tin cậy chính trị rất cao giữa hai nước. Thủ tướng cảm ơn Hội Hữu nghị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp tích cực vào những kết quả trong quan hệ hai nước.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và ngày càng thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có nhiều lĩnh vực không giới hạn như khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.

Trong trao đổi giữa Thủ tướng với lãnh đạo cấp cao New Zealand, hai bên đã nhất trí cao về phương hướng thúc đẩy quan hệ song phương thời gian tới, Thủ tướng mong tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả, thực chất các thỏa thuận đã đạt được; muốn vậy, phải thúc đẩy giao lưu con người, giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng mong Hội tiếp tục có các hoạt động thiết thực, có nhiều đóng góp cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trong năm 2025 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm quan hệ Đối tác Chiến lược.

Thủ tướng mong Hội tiếp tục có các hoạt động thiết thực, có nhiều đóng góp cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị Hội có tiếng nói với các cơ quan New Zealand có chính sách visa thuận lợi hơn cho người Việt Nam, thúc đẩy hợp tác lao động; tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng 15.000 người Việt Nam, trong đó có 6.000 sinh viên, lao động ngày càng phát triển, lớn mạnh và xem xét, công nhận cộng đồng người Việt là dân tộc thiểu số tại đất nước New Zealand đa sắc tộc, đa văn hóa.

Thủ tướng mong các thành viên của Hội tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam, nhất là việc đưa sinh viên, học sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại New Zealand.

Đánh giá cao việc bầu chọn nghị sĩ gốc Việt Phạm Thị Ngọc Lan, cho thấy sự đánh giá cao, không hề có sự phân biệt nào với người Việt, Thủ tướng mong có nhiều hơn nữa những người gốc Việt tham gia vị trí lãnh đạo tại các cơ quan Nhà nước của New Zealand.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, Thủ tướng mời Chủ tịch Hội và các thành viên sang thăm Việt Nam để đáp lại tình cảm nồng ấm, thân tình mà Hội đã dành cho đoàn đại biểu Việt Nam.

Theo Báo Chính Phủ

Nguồn:https://vufo.org.vn/Thu-tuong-tiep-Chu-tich-Hoi-Huu-nghi-New-Zealand-Viet-Nam-08-102415.html?lang=vn