Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 10:07

Thiếu nhi kiều bào, người nước ngoài vui Tết Trung thu – Ánh trăng hòa bình tại thành phố biển Nha Trang

      Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết Trung thu, tối ngày 07/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và Trường Tiểu học Phước Tiến Nha Trang tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu – Ánh trăng hòa bình” cho 150 em thiếu nhi là con của kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Nha Trang, Khánh Hòa và con em cán bộ công chức, viên chức Khánh Hòa.

Đến chung vui cùng các em có sự tham dự: Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Ông Dương Nam Khánh – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội UNESCO tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận tỉnh, Trường Tiểu học Phước Tiến, Hội Nông dân tỉnh, và toàn thể quý phụ huynh các em cùng tham dự.

Các em thiếu nhi nước ngoài nhận quà Trung thu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Phương Minh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi nước ngoài được giao lưu văn hóa với thiếu nhi trong tỉnh, từ đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa thiếu nhi nói riêng và mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới nói chung. Qua đó, thể hiện sự quan tâm và tình cảm của những người làm công tác đối ngoại nhân dân đối với các cháu thiếu nhi nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, và đồng chí cũng đã gửi lời chúc mừng đến các em thiếu nhi có một đêm Trung thu hạnh phúc, vui vẻ và động viên các em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Các vị Lãnh đạo tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi nước ngoài.

Thiếu nhi nước ngoài vui tết Trung thu

Vui tết trung thu, các em được xem và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sặc. Đó là các bài hát, điệu múa, nhảy, xiếc ảo thuật, múa lân sư rồng…mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Trong mỗi ánh mắt của các em thiếu nhi toát lên niềm vui tươi, rạng rỡ trong đêm hội Trung thu.

Chương trình khép lại với tiệc phá cỗ Trung thu tưng bừng với nhiều phần quà hấp dẫn, đầy sắc màu dành cho các em.

Đức Tiến