Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:32

Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản

      Tối ngày 16/9, hơn 80 đại biểu, đại diện cho gần 2.700 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Miyazaki, miền Nam Nhật Bản, đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chính thức Hội người Việt Nam tại tỉnh Miyazaki.

Lễ ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản, đã tham dự và phát biểu định hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Trước đó ít ngày, các đại biểu đã tổ chức Đại hội, biểu quyết thông qua Điều lệ của Hội và đã bầu 12 ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Hội cũng phân công các ban phụ trách các lĩnh vực thể thao, văn hóa, truyền thông, tư vấn y tế, dạy và học tiếng Việt và tiếng Nhật, xúc tiến thương mại và tài chính.

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ ra mắt Hội người Việt Nam tại Miyaki

Hội người Việt Nam tại Miyazaki ra đời nhằm đáp ứng mong muốn từ nhiều năm nay của các thế hệ người Việt Nam tại đây.

Các thành viên của Hội cùng nhau hướng về “ngôi nhà chung”, ngày càng gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Miyazaki.

Đồng thời, mọi người tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cùng nhau phát triển, hội nhập trong xã hội sở tại và hướng về quê hương, cội nguồn.

Đại hội đã bầu bà Hoàng Thị Giang, cán bộ Trường Kaigo Miyazaki Nakamura làm Chủ tịch Hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Tại sự kiện, thay mặt Ban chấp hành, bà Hoàng Thị Giang đã trình bày quá trình thành lập Ban vận động thành lập Hội, một số hoạt động Ban vận động và Hội đã làm được trong thời gian qua, như: Tổ chức lớp học tiếng Nhật; dịch tài liệu hướng dẫn đời sống cua chính quyền tỉnh Miyazaki cho người Việt Nam; tổ chức giải bóng đá; quyên góp ủng hộ thực tập sinh bị tai nạn; tư vấn y tế trong đại dịch Covid-19…

Tham dự buổi lễ, ngoài các đại biểu người Việt Nam còn có nhiều lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban chức năng và tổ chức hữu nghị, giao lưu quốc tế của chính quyền tỉnh Miyazaki, thành phố Miyazaki.

Nhiều đại biểu khách mời Nhật Bản đã thay mặt tổ chức của mình phát biểu chúc mừng sự kiện quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam tại Miyazaki.

Đặc biệt, Thống đốc tỉnh Miyazaki Kono Shunji, Thị trưởng thành phố Miyazaki Tojiki Tadashi đã gửi thư chúc mừng Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Trong thư, Thống đốc và Thị trưởng Miyazaki đều nhiệt liệt chúc mừng sự ra đời của Hội, bày tỏ vui mừng về sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam, cộng đồng ngoại kiều lớn nhất tại địa phương.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình chụp ảnh lưu niệm với bà Hoàng Thị Giang- Chủ tịch

và Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki.

Các vị lãnh đạo đã đánh giá cao những đóng góp của người Việt Nam vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua; bày tỏ sẽ tiếp tục quan tâm, xây dựng các chính sách cải thiện môi trường, tiếp nhận người nước ngoài tại tỉnh, hỗ trợ và tạo điều kiện để xây dựng một môi trường sống thoải mái, bình đẳng, không phân biệt quốc tịch tại địa phương.

Lãnh đạo địa phương cũng cam kết sẽ tiếp tục giúp cộng đồng người Việt Nam có cuộc sống hài hòa, no ấm, ổn định và hội nhập ở sở tại.

Phát biểu tại Lễ ra mắt Hội, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nói: “Tôi tin tưởng Hội Người Việt Nam tại Miyazaki sau khi ra đời sẽ tổ chức được các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tăng cường đoàn kết cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, dạy và học tiếng Việt.

Giảm những điều “không hay” và “không may”, giữ gìn và xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam, giới thiệu văn hóa Việt Nam với nhân dân trong tỉnh Miyazaki, góp phần xứng đáng vào mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước”.

Nguồn: https://baoquocte.vn/thanh-lap-hoi-nguoi-viet-nam-tai-miyazaki-nhat-ban-162146.html