Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 13:57

Tết thiếu nhi của cộng đồng người Việt tại Sri Lanka

   Ngày quốc tế Thiếu nhi năm 2022, ngày 4/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức Tết thiếu nhi cho các con của cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Sri Lanka.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc chụp ảnh cùng các cháu nhỏ tham gia chương trình.

Hiện nay, số gia đình người Việt tại quốc đảo không nhiều, đa số là phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Sri Lanka, với khoảng 20 gia đình gồm hơn 20 cháu nhỏ, sống rải rác ở các khu vực khác nhau.

Chương trình không chỉ là dịp để các cháu nhỏ có cơ hội được giao lưu, vui chơi với các anh chị, bạn bè cùng trang lứa trong cộng đồng, mà còn là cơ hội để thành viên cộng đồng gặp gỡ, trao đổi thông tin và chia sẻ tình hình với nhau.

Trong bối cảnh Sri Lanka gặp khủng hoảng nhiều mặt và dự kiến còn tiếp tục khó khăn trong thời gian tới, Đại sứ quán mong muốn bà con cộng đồng phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và hỗ trợ lẫn nhau.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc cũng như các thành viên của Đại sứ quán luôn quan tâm đến cộng đồng và nỗ lực làm cầu nối để cộng đồng người Việt tại Sri Lanka ngày càng gắn kết.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc trao quà cho các cháu.

Trước đó, ngày 3/6, trong khuôn khổ các hoạt động của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Sri Lanka, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tổ chức chương trình từ thiện quyên góp sữa bột tặng cho bệnh nhi tại bệnh viện trẻ em Lady Ridgeway.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc trao quà cho lãnh đạo Bệnh viện Trẻ em Lady Ridgeway.

Lady Ridgeway là bệnh viện nhi khoa công lập điều trị miễn phí lớn nhất Sri Lanka, từng được coi là bệnh viện lớn nhất Nam Á với trên 25 chuyên khoa và hơn 40 đơn vị khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 14 tuổi từ khắp mọi miền đất nước.

Bệnh viện cũng phụ trách giảng dạy và đào tạo sinh viên đại học và sau đại học cho Đại học Colombo và các trường đại học khác trong cả nước.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc, Đại sứ Dewi Gustina Tobing cùng nhân viên hai Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Sau khi trao quà cho bệnh viện, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc, Đại sứ Indonesia Dewi Gustina Tobing và nhân viên hai Đại sứ quán đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo bệnh viện, đi thăm một số bệnh nhân và các khoa điều trị của bệnh viện.

Nguồn:https://baoquocte.vn/tet-thieu-nhi-cua-cong-dong-nguoi-viet-tai-sri-lanka-186283.html