Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 08:35

Tăng cường kết nối hướng tới Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN hậu 2025

Diễn đàn kết nối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 13 đã diễn ra tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia ngày 3/10, với sự tham gia của trên 160 quan khách gồm đại diện các cơ quan của ASEAN, các đối tác đối thoại và các đối tác bên ngoài khác, các tổ chức đa phương và khu vực tư nhân.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Nguyễn Hải Bằng (thứ ba từ trái sang) tham dự cuộc họp lần thứ 3/2022 của ACCC. Ảnh: TTXVN

Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hải Bằng đã tham dự nhiều cuộc họp trong khuôn khổ Diễn đàn này.

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cùng ngày ra thông cáo cho biết với chủ đề “Tăng cường Kết nối hướng tới Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN hậu 2025 bền vững, toàn diện và có sức bật”, Diễn đàn kết nối ASEAN lần thứ 13 là nơi các quan khách tham dự trao đổi về các vấn đề hiện tại, các xu hướng đang nổi, cũng như các thách thức mà ASEAN phải đối mặt để phát triển Kết nối ASEAN hậu 2025.

Diễn đàn cũng thảo luận cách thức tăng cường quan hệ đối tác về Kết nối ASEAN, làm thế nào để phát triển hạ tầng và các thành phố thông minh một cách bền vững và đổi mới về công nghệ số để thúc đẩy mở rộng mạng lưới khu vực, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN toàn diện, có sức bật và kết nối tốt.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn nhấn mạnh cần tăng cường kết nối trong khu vực. Ông Prak Sokhonn lo ngại khu vực sẽ suy giảm sự cạnh tranh nếu không cùng phối hợp tăng cường kết nối.

Tại Diễn đàn, Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi nêu bật sự cần thiết phải xây dựng sự kết nối năng động giữa tầm nhìn cho tương lai và hành động vì hiện tại. Tổng Thư ký ASEAN cũng chia sẻ quan điểm rằng ASEAN cần làm việc với các đối tác trong ngắn, trung và dài hạn, đồng thời chứng minh được các nguồn lực đầu tư trong khu vực có lợi cho ASEAN.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Nguyễn Hải Bằng (thứ 8 từ trái sang) tham dự cuộc họp lần thứ 5 của ACCC về Cơ chế giám sát, kiểm điểm và đánh giá (MRE) Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN (MPAC) 2025 diễn ra tại Phnom Penh vào ngày 2/10. Ảnh: TTXVN phát

Các sự kiện khác cũng đã diễn ra từ ngày 1 – 4/10 bên lề Diễn đàn kết nối ASEAN gồm cuộc họp lần thứ 3/2022 của Ủy ban Điều phối Kết nối ASEAN (ACCC), cuộc đối thoại giữa ACCC với Nhóm đầu mối triển khai các dự án về cơ sở hạ tầng bền vững (LIB-SI), cuộc họp lần thứ 5 của ACCC về Cơ chế giám sát, kiểm điểm và đánh giá (MRE) Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN (MPAC) 2025, Diễn đàn Kết nối ASEAN lần thứ 13 và cuộc họp tham vấn của ACCC với các đối tác đối thoại và các đối tác khác.

TTXVN

Nguồn:https://aseanvietnam.vn/post/tang-cuong-ket-noi-huong-toi-tam-nhin-cong-djong-asean-hau-2025