Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:23

Tân Đại sứ Chile: Ưu tiên hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp

“Thúc đẩy thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Chile, đem lại lợi ích cho hai đất nước là một trong những ưu tiên của tôi trong nhiệm kỳ này”. Đó là phát biểu của tân Đại sứ Chile, ông Sergio Narea, trong buổi gặp gỡ ông Phan Anh Sơn – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) vào ngày 2/3 tại Hà Nội.

Đại sứ Sergio Narea cho biết, Việt Nam là một đối tác kinh tế lớn của Chile. Kim ngạch thương mại năm 2022 giữa hai nước đạt khoảng 1,8 tỷ USD. Ông sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại giữa Chile và Việt Nam, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, tận dụng những lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà hai nước tham gia ký kết như FTA Việt Nam – Chile, Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ông Phan Anh Sơn – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (bìa phải) tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam, ông Sergio Narea (Ảnh: Thu Hà).

Theo Đại sứ Sergio Narea, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam mong muốn phối hợp với VUFO tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (25/3/1971 – 25/3/2023). Trong đó, ngày 25/3 đoàn đại biểu Chile sẽ sang thăm Việt Nam và dự lễ kỷ niệm. Đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, trong đó có triển lãm tranh ảnh về Việt Nam với sự tham gia của họa sĩ tranh tường nổi tiếng thế giới Mono Gonzalez – người đã thiết kế một đoạn tranh gốm trên Con đường gốm sứ ở Hà Nội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho biết, Việt Nam và Chile tuy cách xa về địa lý nhưng có quan hệ hợp tác và hữu nghị truyền thống tốt đẹp. VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam – Chile sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Chile để thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế… trước mắt là lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Bên cạnh đó, VUFO sẵn sàng tổ chức các chuyến đi thực tế tại một số địa phương cho Đại sứ và nhân viên Đại sứ quán, qua đó tăng cường hợp tác kinh tế và các lĩnh vực khác.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: Thu Hà).

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Chile cũng chia sẻ, trong thời gian tới Hội và Đại sứ quán Chile có nhiều cơ hội để hiện thực hóa các kế hoạch hợp tác. Hội đề xuất hai bên sẽ trao đổi, làm việc trực tiếp để đề ra phương hướng, chương trình phối hợp hoạt động cho năm nay và những năm tiếp theo.

Long Phạm / Theo Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Tan-Dai-su-Chile-Uu-tien-hop-tac-voi-Viet-Nam-trong-linh-vuc-nong-nghiep-08-97982.html?lang=vn