Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 09:15

“Sự cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo”

   Đây là khẳng định của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, khi bà đến thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam).

Ngày 26/7, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam).

Chuyến thăm nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) (Ảnh: Ngọc Anh).

Thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Đại sứ Nguyễn Phương Nga không giấu được xúc động khi chiến tranh đã lùi xa nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên cơ thể của những người lính.

“Hàng ngày phải vật lộn với những nỗi đau do thương tật nhưng các bác, các anh, các chị vẫn giữ nghị lực, niềm vui sống đặc biệt, hiếm có, vẫn lạc quan, dũng cảm. Sự hy sinh, cống hiến của các bác, các anh, các chị là một tấm gương sáng cho tất cả các thế hệ noi theo”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Theo Đại sứ, các thế hệ ở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cần phải đến đây để gặp các thương, bệnh binh, không phải chỉ để bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến to lớn của các bác, các anh, các chị đối với đất nước, mà còn để học tập, để được tiếp thêm nhiệt huyết, năng lượng để có thể sống tốt hơn, làm được nhiều việc hơn cho đất nước.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga thăm hỏi các thương, bệnh binh (Ảnh: Ngọc Anh).

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên thành lập từ tháng 5/1957, tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh Nam Hà thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là một trong những cơ sở điều dưỡng thương binh được thành lập sớm nhất cả nước.

Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện giải quyết các chế độ, chính sách cho các thương, bệnh binh nặng, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động trên 81% trở lên.

Thời kỳ cao điểm Trung tâm chăm sóc gần 700 thương binh nặng. Trung tâm đang chăm sóc gần 60 thương binh từ 13 tỉnh thành trong cả nước. Số thương, bệnh binh điều trị ở đây người lớn tuổi đã gần 90, người trẻ nhất hơn 60. Người thì trải qua cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, người chiến đấu ở chiến trường Tây Nam.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/su-cong-hien-hy-sinh-cua-cac-thuong-benh-binh-la-tam-guong-sang-de-cac-the-he-noi-theo-172790.html