Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:00

Sinh viên Việt Nam tại Châu Âu hướng tới Vietheart Summer Camp 2022

    Trại hè không chỉ kết nối trí tuệ, công nghệ mà còn mở hướng nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong cuộc sống và hỗ trợ thêm về kỹ năng sống đối với thế hệ trẻ người Việt, người trẻ gốc Việt tại châu Âu.

Quang cảnh buổi họp báo.  Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Ngày 22/5, tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức họp báo để thông tin về việc tổ chức Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại châu Âu 2022-Vietheart Summer Camp 2022.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện nghị quyết của Đại hội thành lập Liên hiệp Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại châu Âu vào tháng 11/2021 tại thủ đô Paris của Pháp.

Ban thường vụ Liên hiệp Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại châu Âu đã phối hợp với Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Namtại Cộng hòa Séc tổ chức Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại châu Âu sau những gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong hai năm qua.

Việc tổ chức trại hè lần này là nỗ lực rất lớn của Hội thanh niên, sinh viên tại Cộng hòa Séc nói riêng và Liên hiệp Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại châu Âu nói chung.

Với sự bảo trợ của Hội sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc…, Vietheart Summer Camp 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18-21/8/2022 tại thủ đô Praha.

Đây sẽ là Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Namlần thứ 8 được tổ chức tại châu Âu với mục tiêu kết nối, phối hợp và tạo sân chơi đoàn kết cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tại châu Âu.

Trại hè không chỉ kết nối trí tuệ, công nghệ mà còn mở hướng nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong cuộc sống và hỗ trợ thêm về kỹ năng sống đối với thế hệ trẻ người Việt, người trẻ gốc Việt tại châu Âu.

Ngoài ra, trại hè cũng là dịp để đại diện thanh niên, sinh viên các nước châu Âu gặp nhau trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm cũng như những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên ở các nước, đồng thời thảo luận về các định hướng hoạt động chính trong thời gian tới.

Vì thế, trại hè là hoạt động rất có ý nghĩa và có sức lan tỏa lớn trong việc tập hợp, kết nối thanh niên, sinh viên Việt Namở châu Âu, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở châu Âu chia sẻ tình cảm và kinh nghiệm của mình trong quá trình học tập tại “lục địa già”.

Tại trại hè sắp tới sẽ có sự góp mặt của nhiều đại diện xuất sắc đến từ các Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam các nước Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha… và Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại CH Séc – cho biết với chương trình phong phú, hấp dẫn như tọa đàm, thảo luận nhóm, triển lãm ảnh, các trò chơi tập thể, thi đấu thể thao, tham quan Praha…

Vietheart Summer Camp 2022 sẽ tăng cường kết nối, tinh thần đoàn kết tập thể, kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của Việt Nam và các nước châu Âu, đồng thời trau dồi vốn tiếng Việt cho thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước châu Âu./.

Nguồn:http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/sinh-vien-viet-nam-tai-chau-au-huong-toi-vietheart-summer-camp-2022-20220523101457408.htm