Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 01:14

Quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa Việt Nam tại Iran

Ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức đêm quảng bá “Vietnam Coffee Night”.

Sự kiện có sự tham dự của ông Seyed Sajjadi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Iran – Việt Nam, Đại sứ của các nước tại Iran cùng hơn 150 đại biểu Iran, trong đó có gần 20 doanh nghiệp thương mại cà phê Iran đã và đang có nhu cầu hợp tác với Việt Nam.

Màn trình diễn áo dài và nón lá truyền thống của Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Iran

Tại sự kiện, các đại biểu đã thưởng thức các màn trình diễn áo dài và nón lá truyền thống của Việt Nam; xem quy trình pha cà phê theo truyền thống Việt Nam và phim tài liệu “Growth” về ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam và Iran cũng như văn hóa thưởng thức cà phê tại mỗi nước, tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh, con người và văn hóa Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy phát biểu tại sự kiện. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Iran

Bộ phim có nhiều cảnh quay tại Việt Nam (Đắklắk, Gia Lai, Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh) thể hiện đậm nét văn hóa cà phê của Việt Nam.

Các đại biểu cũng đã thưởng thức các món ăn Iran đồng thời nhâm nhi ly cà phê Việt Nam trong tiết trời thu se lạnh tại Tehran.

Các đại biểu cũng đã thưởng thức các món ăn Iran đồng thời nhâm nhi ly cà phê Việt Nam trong tiết trời thu se lạnh tại Tehran. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Iran

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán đã quảng bá các sản phẩm nước hoa quả đóng hộp Vinut của tỉnh Bình Dương cho các vị khách Iran; qua đó thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Iran về các sản phẩm tiêu dùng của nước ta.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã giới thiệu về ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, về vai trò và đóng góp quan trọng của người phụ nữ trong đời sống xã hội Việt Nam.

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Quang-ba-hinh-anh-con-nguoi-va-van-hoa-Viet-Nam-tai-Iran-08-101915.html?lang=vn