Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 23:44

Ông Hitoshi Mukai – chuyên gia Nhật Bản tình nguyện tham gia đội hỗ trợ nhân viên y tế Bắc Giang

        “Tôi đã có 6 năm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam nên có những tình cảm hết sức đặc biệt với nơi này. Việt Nam chẳng khác nào quê hương thứ hai của tôi vậy. Tôi yêu đất nước này nên muốn góp một phần sức lực vô cùng nhỏ bé của bản thân vào cuộc chiến chống và đẩy lùi COVID-19” – đó là chia sẻ của ông Hitoshi Mukai, chuyên gia người Nhật, cán bộ Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế ICO (TP Bắc Giang) về việc tham gia đội tình nguyện phục vụ, hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế tại Bắc Giang yên tâm chống dịch.

Ông Hitoshi Mukai cùng mọi người dọn dẹp vệ sinh khu ăn ở cho đoàn nhân viên y tế 142 người chi viện Bắc Giang chống dịch.

Vào những ngày đầu tháng 6, khi Bắc Giang đang là “điểm nóng” của dịch COVID-19, chính quyền địa phương đã kêu gọi các đơn vị, DN trên địa bàn hỗ trợ cơ sở vật chất để làm nơi ăn, chốn nghỉ cho lực lượng ngành y tế từ khắp mọi miền Tổ quốc về chi viện cho Bắc Giang.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Công ty ICO đã dành toàn bộ khu nhà ở của cán bộ, học viên cho lực lượng y tế 142 người của Đại học Y dược Thái Bình và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Nhằm hỗ trợ cho đoàn nhân viên y tế lưu trú tại Công ty ICO, đã có tới 10 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia phục vụ. Và ông Hitoshi Mukai là một trong những thành viên tích cực nhất.

Ông Hitoshi Mukai cho biết lí do ông tình nguyện hỗ trợ lực lượng y tế phòng, chống dịch là bởi ông yêu đất nước Việt Nam.

Chia sẻ với Sức khoẻ & Đời sống, ông Hitoshi Mukai cho biết, ông đặt chân tới đất nước Việt Nam tươi đẹp từ năm 2014 và kể từ đó tới nay ông gắn bó với công việc quản lý, đào tạo học viên cho Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế ICO.

Giữa tháng 5, đầu tháng 6/2021, thời điểm tỉnh Bắc Giang bùng phát dịch COVID-19, khi biết có đoàn nhân viên y tế tới công ty để lưu trú, ông đã tình nguyện tham gia đội phục vụ, hỗ trợ giúp cho lực lượng nhân viên y tế taị Bắc Giang yên tâm chống dịch.

Nhiệm vụ hằng ngày của ông Hitoshi Mukai là dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn và hỗ trợ những người khác tiếp nhận đồ ăn, thức uống cho lực lượng nhân viên y tế. Một ngày làm việc của ông Mukai cũng như các tình nguyện viên khác thường bắt đầu từ lúc 5 giờ 30 phút; giờ nghỉ thì tùy thuộc vào đặc thù công việc của đoàn nhân viên y tế đi lấy mẫu xét nghiệm thực địa. Thậm chí có nhiều hôm, đoàn đi làm nhiệm vụ tới tận 2 giờ sáng hôm sau mới về, những tình nguyện viên như ông Mukai vẫn vui vẻ, nhiệt tình phục vụ việc ăn uống.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm tình nguyện viên tại Công ty Ico

(TP. Bắc Giang).

Chia sẻ về quyết định trở thành tình nguyện viên của mình, ông Hitoshi Mukai cho biết ông nhận được sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối từ người thân và gia đình ở Nhật Bản. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh giúp ông không quản vất vả thực hiện công việc hỗ trợ của mình.

Vị chuyên gia người Nhật cũng cho biết, trong suốt gần nửa tháng hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế phòng, chống dịch tại Bắc Giang, ông thực sự thấu hiểu nỗi vất vả, sự hy sinh cao cả của họ.

“Có những hôm nhiệt độ ngoài trời ở Bắc Giang lên tới 40 độ C, nhìn hình ảnh các nhân viên y tế phải khoác lên mình trang phục bảo hộ cấp 4, cấp 6, tôi càng thấy ngưỡng mộ sức chịu đựng, sự kiên cường của họ hơn. Giữa muôn trùng khó khăn, vất vả, các bạn ấy luôn luôn thể hiện tinh thần vui vẻ, lạc quan. Nhìn cái cách Việt Nam đối diện và ứng phó với đại dịch, tôi thực sự cảm thấy thán phục tinh thần đoàn kết tuyệt vời của dân tộc các bạn. Mong rằng dịch bệnh sớm trôi qua, để tất cả mọi người có thể trở lại với cuộc sống bình thường như nó vốn có” – ông Hitoshi Mukai chia sẻ.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/ong-hitoshi-mukai-chuyen-gia-nhat-ban-tinh-nguyen-tham-gia-doi-ho-tro-nhan-vien-y-te-bac-giang-141877.html