Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:41

NHỚ ƠN NHỮNG NGƯỜI CON NƯỚC NGA

Nếu tại thủ đô Mátxcơva của Nga xa xôi diễn ra lễ kỷ niệm 72 năm chiến thắng phát xít (9/5/1945 – 9/5/2017) một cách trọng thể để tưởng nhớ đến những người con nước Nga, nhất là các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô đã đóng góp công sức, đã hy sinh vì cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại với nhiều hoạt động, trong đó có lễ duyệt binh hùng tráng với tham gia của tất cả các khối quân gồm bộ binh, cơ giới và không quân.

Ngài Popov Aleksey Vladimirovich – Tổng Lãnh sự Nga tại tp Hồ Chí Minh dâng hương trước bia ghi tên các liệt sĩ

Nhân sự kiện đặc biệt này, tại thành phố Cam Ranh – Khánh Hòa bé nhỏ, ngài Popov Aleksey Vladimirovich – Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh cùng nhiều công dân Nga, đã đến viếng Tượng đài hữu nghị Cam Ranh nhằm tri ân những người con nước Nga và Việt Nam đã hy sinh vì hòa bình, ổn định khu vực miền Trung và tại Cam Ranh (Khánh Hòa) giai đoạn 1978 đến 2002.

Các đơn vị dâng hoa trước tượng đài hữu nghị

Đến dự lễ sáng ngày 9/5, còn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa), đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Khánh Hòa và Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, cón có đại diện các doanh nghiệp của người Nga đang kinh doanh tại tỉnh Khánh Hòa như Công ty Ánh Dương, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang…, nhiều công dân Liên bang Nga đang làm việc tại Chi nhánh Ven biển, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga và các công dân Nga khác tới viếng Tượng đài hữu nghị Cam Ranh.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Tổng lãnh sự Nga, cùng các đại biểu chụp ảnh trước tượng đài

Được xây dựng vào năm 2009, cạnh Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, tượng đài hữu nghị là nơi hàng năm không chỉ những người Nga, một số nước thuộc Liên Xô cũ mà những người Việt Nam cũng thường xuyên đến đây viếng, dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ và tri ân 44 quân nhân Liên Xô, Liên bang Nga và 176 quân nhân Việt Nam đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực.

Hàng năm, những người Nga thường xuyên đến dâng hương các liệt sĩ

Tượng đài tình hữu nghị Cam Ranh không chỉ là công trình độc đáo ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để người dân nơi đây đời đời tưởng nhớ ơn những người con nước Nga vĩ đại mà còn thể hiện sâu đậm tinh thần hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Nga, giúp thế hệ trẻ của hai nước hiểu sâu sắc hơn truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc Nga – Việt.

Hồng Loan