Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 08:38

NHIỆM VỤ GẮN KẾT NHỮNG NGƯỜI BẠN TỪ XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

Được thành lập từ năm 2007, tính đến nay Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Khánh Hòa đã trải qua 10 năm đảm đương nhiệm vụ trong lĩnh vực ngoại giao nhân dân, làm cầu nối gắn kết giữa người dân thành phố biển và những người bạn đến từ xứ sở Bạch Dương – những người bạn Nga thân yêu.

Hội viên của Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh phần lớn là những cán bộ đã nghỉ hưu hay những người đã được đi học ở các nước Liên Xô trở về, … dù là ai, họ cũng đều là những con người nặng lòng với nước Nga vĩ đại và luôn mang trong mình tâm huyết gắn kết những người bạn từ xứ sở Bạch Dương đến với thành phố Nha Trang, Khánh Hòa trong một khối đoàn kết hữu nghị. Từ khi Hội ra đời, dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động, nhất là vấn đề về mặt tài chính; nhưng nhiều năm qua, các thành viên Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh không những làm tốt nhiệm vụ ngoại giao, tạo dựng và giữ gìn mối quan hệ với những người bạn Nga đến với Nha Trang, Khánh Hòa mà còn xuất sắc đạt thành tích cao trong công tác Hội.


Chương trình giao lưu Việt – Nga là hoạt động thường niên của Hội

Hàng năm, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn thường niên của nước bạn với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và đạt hiệu quả tuyên truyền cao như các buổi gặp mặt nhân ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít Đức, Cách mạng Tháng Mười Nga nhằm tạo cơ hội cho các hội viên, những người yêu mến nước Nga được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ tình cảm cùng những người bạn đến từ đất nước vĩ đại này. Đây cũng là dịp để mọi người ôn lại những kỷ niệm sâu sắc về những tháng ngày tươi đẹp đã sống trên đất nước Nga, cùng hát vang những khúc ca hào hùng, lãng mạn của xứ sở Bạch Dương và thưởng thức ẩm thực Nga để trải lòng hoài niệm về nước Nga.

 
Ông Philichep Nhicolai – người luôn sát cánh cùng Hội hữu nghị Việt – Nga trong các hoạt động

Đặc biệt, ngày 9/5, Hội thường xuyên phối hợp với Xí nghiệp Liên doanh Vietsopetro tổ chức dâng hoa, dâng hương viếng tượng Đài hữu nghị Việt – Nga tại thành phố Cam Ranh, để tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước Liên Xô/Nga và Việt Nam đã ngã xuống, cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp hòa bình, ổn định khu vực, vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.


Hội hữu nghị Việt – Nga phối hợp Vietsopetro tổ chức viếng tượng đài hữu nghị tại Tp Cam Ranh

Không chỉ tích cực trong việc tổ chức các hoạt động gắn kết những người Nga đang sinh sống, làm việc trên địa bàn mà Hội còn cầu nối khi có các đoàn cựu binh Nga, thị trưởng các thành phố Nga sang thăm hay tích cực hỗ trợ đoàn võ thuật Nga khi sang thăm và thi đấu tại Việt Nam.

Với tình cảm chân thành với nước Nga, các thành viên của Hội đã cống hiến hết mình và kết quả Hội đã nhận được là nhiều bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Có thể nói rằng, Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Khánh Hòa là Hội đi đầu và có hoạt động mạnh nhất trong các Hội của tỉnh nhà.


Đoàn Hội hữu nghị Việt – Nga tỉnh Khánh Hòa tham dự Đại hội Hội hữu nghị
Việt – Nga Trung ương lần thứ V

Người luôn nỗ lực đưa Hội vượt qua cái khó trong công tác tổ chức cũng như về mặt tài chính, tích cực vận động các công ty, doanh nghiệp Nga tại Việt Nam để có nguồn kinh phí nhằm tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa và đạt được kết quả như ngày hôm nay không ai khác chính là bà Nguyễn Thị Thu Thanh – Chủ tịch Hội hữu nghị Khánh Hòa. Một con người đầy nhiệt thành, không ngại khó, ngại khổ để lo công tác Hội, tổ chức các sự kiện hàng năm một cách chu toàn nhất đúng như câu mà bà vẫn thường tâm sự “Ai làm trong công tác Hội đều phải có cái tâm”. Tại Đại hội Hội Hữu Nghị Việt Nam – Liên bang Nga lần thứ V (2016 – 2021), Bà Thu Thanh vinh dự đón nhận kỷ niệm chương vì tình hữu nghị Nga – Việt do Hội Hữu Nghị Liên Bang Nga – Việt Nam trao tặng. Hội Hữu Nghị Việt Nam – Liên Bang Nga Khánh Hoà đó nhận bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và nhiều cá nhân cốt cán của Hội được Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Liên Bang Nga khen thưởng.

 


Bà Nguyễn Thị Thu Thanh – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga
nhận Kỷ niệm chương do Hội hữu nghị Nga – Việt trao tặng

Trọn tâm huyết với công tác ngoại giao nhân dân – công tác gắn kết những người bạn Nga với Khánh Hòa – Việt Nam và cái tâm với nước Nga thân yêu. Với niềm tin vững chắc vào sự phát triển bền chặt của tình đoàn kết, hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga, những Hội viên Hội hữu nghị Việt Nga tỉnh Khánh Hòa đã sát cánh cùng nhau và làm cho chữ tâm luôn được sưởi ấm bằng ngọn lửa tình hòa bình, hữu nghị. Biển mặn và nắng ấm Nha Trang luôn hoà quyện vào tiếng rì rào của rừng bạch dương của nước Nga thân thiết – dịu dàng.

Hồng Loan