Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 01:23

NHA TRANG KHÁNH HÒA VUI ĐÓN MỪNG 40 NĂM GIẢI PHÓNG 02/4/1975 – 02/4/2015.

Mở đầu buổi meeting là những giai điệu hào hùng, rộn ràng, náo nức… được cất lên từ những giọng ca trẻ của Đoàn Hải Đăng Khánh Hòa với sự dàn dựng công phu, màu sắc rực rỡ thể hiện được niềm vui và sức sống mãnh liệt của quân và dân xứ Trầm Hương. Trong diễn văn trình bày trong ngày Hội này, Ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu bật những thành tích vượt bậc của Khánh Hòa qua 40 năm bước lên từ gian khó. Theo thời gian đời sống của đồng bào không ngừng được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần. Những thành tựu đạt được hôm nay chính là sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân. Ông cũng nói lên được lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sỹ trong công cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, để cho hôm nay Nha Trang, Khánh Hòa trở thành nơi lý tưởng cho mọi người được sinh sống và làm việc trên mảnh đất giàu tiềm năng và xinh đẹp này.


Tham dự tại buổi lễ, ông Ngô Văn Dụ – Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà quân và dân Khánh Hòa đã gặt hái được trong 40 năm qua. Ông nhấn mạnh đến yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa của Khánh Hòa và mong muốn quân và dân Khánh Hòa tiếp tục ra sức thi đua lao dộng yêu nước, vì cuộc sống văn minh, no ấm hạnh phúc, tiếp tục xây dựng Khánh Hòa thực sự trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội của khu vực Nam Trung Bộ, là điểm đến thân thiện của mọi người trong nước và trên khắp thế giới. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự cống hiến, hy sinh của các gia đình liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, của nhân dân Khánh Hòa trong công cuộc kháng chiến của dân tộc ta.


Thay mặt cho hơn 15 vạn Cựu chiến binh, Ông Nguyễn Văn Lâm – nguyên là sỹ quan chỉ huy Trung đoàn 24, sư đoàn 10 – Đơn vị trực tiếp giải phóng Nha Trang, Khánh Hòa – đã hồi tưởng lại những giấy phút lịch sử khi đưa đoàn xe tăng tiến vào Trung tâm TP Nha Trang và triển khai nhiệm vụ tiếp quản các vị trí quan trọng của Tỉnh. Bằng giọng nói ân tình của một cụ ông ngoài 80 tuổi, ông kêu gọi tuổi trẻ Khánh Hòa hãy luôn ghi nhớ những giờ phút lịch sử này, ghi nhớ những mất mác, hy sinh mà lớp người đi trước đã ngã xuống cho quê hương có được ngày hôm nay, luôn phát huy truyền thống Cách mạng, đi đầu trong xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, vì cuộc sống phồn thịnh và ấm no, hạnh phúc của mọi nhà.


Đại diện của các tầng lớp trí thức, Thanh niên cũng đã bày tỏ niềm vui, niềm hứng khởi trong ngày kỷ niệm trọng đại này và khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày thêm hiện đại, thân thiện và văn minh.


Với gần 1000 đại biểu đến từ các ngành các cấp, các tổ chức, các Hội trong toàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ niềm vui, trên từng ánh mắt, môi cười thể hiện được niềm tin, niềm tự hào về một vùng đất giàu truyền thống, xinh đẹp, đầy tiềm năng để phát triển cho hôm nay và ngày mai.
Nha Trang như rực rỡ hơn dưới cờ hoa đang lộng bay trong gió. Nắng Nha Trang đang reo như cùng chia sẻ niềm vui với con người. Ngoài khơi xa tiếng còi tàu vang lên như báo hiệu những thành tựu mới của Khánh Hòa trong ngày mới.

Bá Lin