Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 01:36

Người Nước Ngoài, Kiều Bào Gặp Mặt Dịp Năm Mới 2020

Đã thành truyền thống, mỗi dịp Tết đến, xuân về, mỗi người dân Việt Nam đều mang trong mình những cảm xúc khó tả, riêng với những người nước ngoài, kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa còn là một dịp ý nghĩa hơn.

Trong không khí đón chào năm mới 2020, để tri ân đến những tấm lòng cao cả đến với những tổ chức, cá nhân người nước ngoài, kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa như: Hội hữu nghị Việt- Trung, Việt- Đức, Việt- Nhật, Việt- Campuchia, Hội Ái mộ A.Yersin… và những kiều bào Pháp, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Canada, Thái Lan, Lào, Campuchia, Ghana, Haiti, Nigeria, Uganda, Kenya, Liberia, Rwanda…với những hoạt động ý nghĩa góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Khánh Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân dịp năm mới thay lời cảm ơn chân thành.

Đến dự lễ kỷ niệm, hiện diện trên khuôn mặt các vị khách quốc tế là những nụ cười tươi rạng rỡ. Dù không chung màu da, không cùng tiếng nói nhưng tất cả cùng nhau hướng đến mối đoàn kết, hữu nghị, hòa bình.  Trong buổi tiệc ấm cúng ấy, họ cất lên những bài hát truyền thống hòa chung với điệu nhảy sôi động thể hiện riêng bản sắc văn hóa quê hương mình. Họ cùng nhau chia sẻ, trò chuyện thân mật như những người bạn thân quen; những cái bắt tay ấm áp, những bông hoa tươi thắm và những lời chúc mừng năm mới dành cho nhau ý nghĩa.

Với bà Pierrette Lamorlette  – kiều bào Pháp được nhận quốc tịch Việt Nam cùng với tên gọi thân thương: Đỗ Thị Bê, nhân dịp năm mới Bà Pierrette Lamorlette chia sẻ: “ Đây là lần thứ 17 tôi và gia đình đón chào năm mới tại Khánh Hòa-Việt Nam; với tôi, nơi đây đã trở thành quê hương thứ hai của mình, tôi yêu đất nước các bạn và tôi mong rằng sẽ gắn bó lâu dài với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp này”.

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa (bên trái); Ông Lý Bá Lin- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (bên phải) trao hoa và bằng khen cho ông René Boulanger, Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang

Riêng với ông René Boulanger, Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang, hơn 16 năm ông đã gắn bó với mảnh đất Khánh Hòa; với ông, được sống và làm việc, giúp đỡ các em nhỏ là niềm hạnh phúc của mình. “ Tôi không bao giờ cảm thấy mình cô đơn ở đây và tôi cảm ơn chân thành đến sự quan tâm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã taọ điều kiện giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng thời gian tới, tôi sẽ cố gắng ngày càng kết nối, mở rộng phạm vi, không ngừng tìm thêm mạnh thường quân dang rộng vòng tay đỡ đầu cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cảm ơn và xin chúc các bạn một năm mới an lành, hạnh phúc”-  Ông René Boulanger chia sẻ.

Nhìn lại kết quả đạt được trong năm qua, ghi nhận những thành quả và cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa với các hoạt động ý nghĩa, những đóng góp tích cực trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, từ thiện, công tác đối ngoại nhân dân… đồng chí Lý Bá Lin- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cá nhân, tổ chức;  đồng thời,  nhân dịp này đồng chí Lý Bá Lin đã gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các kiều bào, người nước ngoài có một cái tết sum vầy, hạnh phúc bên gia đình, trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa sẽ cùng sát cát, đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân phát huy hơn nữa để đạt được những thành quả cao. Chúc các bạn học viên quân đội Lào, Campuchia đang học tập tập tại tỉnh Khánh Hòa sẽ lưu giữ những hình ảnh đẹp về đất và  con người Nha Trang – Khánh Hòa, đồng thời thông qua các bạn, hình ảnh của Nha Trang – Khánh Hòa – Việt Nam sẽ vươn xa đến bạn bè khắp năm châu.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tặng giấy khen cho 6 cá nhân và 5 tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

Một số hình ảnh chương trình:

   

Đức Tiến