Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 15:14

NÂNG BƯỚC CHÂN EM ĐẾN TRƯỜNG

Trước thềm năm học mới 2019-2020, sáng ngày 23/8, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng với Hội Les Amis De Nha Trang (Những người bạn của Nha Trang) tổ chức chương trình phát học bổng cho 76 em học sinh, sinh viênnghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với tổng số tiền 76 triệu đồng.

Tham dự buổi ltrao học bổng có ông Nguyễn Thanh Lâm, Trưởng Ban Phi Chính phủ nước ngoài – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, Ông René Boulanger, Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang…cùng các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng.

Ông René Boulanger tại buổi l.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Lâm, Trưởng Ban Phi Chính phủ nước ngoài – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, chia s: “Tôi mong rằng những phần học bổng này sẽ hỗ trợ các em nhiều hơn trong việc học tập và là niềm cảm hứng, truyền động lực, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên vượt qua nghịch cảnh trước mắt, hướng đến một tương lai tươi sáng và thành

công”. Đồng thời ông Lâm cũng nhắn nh, động viên đến các em phải không ngừng cố gắng hơn nữa, hãy nhìn xa hơn, rộng hơn nữa để đưa con thuyền ước mơ của mình cập bến tri thức của nhân loại. Thay mặt các em học sinh, sinh viên nhận học bổng, ông gửi lời cảm ơn tấm chân thành vì sự quan tâm của t chức hội“Những người bạn của Nha Trang” đã dành cho thế hệ trẻ của Việt Nam và các em tại tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, chương trình phát học bổng được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho các em, mi năm có 3 kỳ phát học bổng, đây là buổi đầu tiên năm học 2019-2020. Đặc biệt, số tiền học bổng được hội trao cho các em năm nay tăng lên, cụ thể: học sinh Tiểu học 1triệu/năm, THCS 1,4 triệu/năm, THPT 2 triệu/năm, Cao đẳng 4 triệu/năm và Đại học 6 triệu/năm.

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng.

Nhận được những món quà trên tay, các em phấn khởi, xúc động không quên lời cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Hội Les Amis De Nha Trang. Các em đã tự tay viết cho mình những dòng thư, dòng email với những cảm xúc chân thật bày tỏ niềm biết ơn, tôn kính gửi đến ông René Boulanger và nhữngcha mẹ đỡ đầu cho mình đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.những em sau khi tốt nghiệp đại học ra trường thường xuyên đến thăm, chúc sức khỏe ông René Boulanger không quên dành những món quà nhỏ tri ân người đã “nâng bước chân em đến trường” từ thuở bé đến cánh cổng giảng đường ước mơ.

Ánh mắt rạng rỡ của các em tại buổi lễ.

Hàng năm, Hội “Những người bạn của Nha Trang”ngày càng kết nối, mở rộng phạm vi, không ngừng tìm thêm “mạnh thường quân” dang rộng vòng tay đỡ đầu cho các em có hoàn cảnh khó khăn: mồ côi cha mẹ, gia đình hộ nghèo, các em bị dị tật bẩm sinh…

Những hoạt động của Hội còn mang một ý nghĩa lớn hơn, thể hiện tình cảm, tình hữu nghị của các nước trên thế giới dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em Việt Nam.

ĐỨC TIẾN