Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:25

Lời tri ân từ bạn bè quốc tế

Khẳng định sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và các tổ chức thành viên dành cho bạn bè quốc tế trong phòng chống dịch COVID – 19 là nguồn động viên to lớn, thiết thực… đại sứ, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn bè quốc tế đã gửi những lời tri ân chân thành, sâu sắc.

CAMPUCHIA: XIN CÁM ƠN VÌ NHỮNG MÓN QUÀ THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Tiến sĩ Men Sam An, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam. (Ảnh: Fresh News)

Sau khi nhận được món quà 267.500 khẩu trang y tế, 100 áo bảo hộ Y tế và 20 triệu đồng vào ngày 8/3/2021 của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia gửi tặng nhân dân Campuchia phòng chống dịch COVID – 19, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam Men Sam An đã gửi thư cảm ơn đến ông Vũ Vương Việt, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Thư viết: “Đây là biểu hiện sinh động của truyền thống quý báu giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn của hai Hội chúng ta. Xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể những người đồng nghiệp ở Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia vì món quà thiết thực và ý nghĩa”.

LÀO: SỰ CHIA SẺ CỦA VIỆT NAM KHÔNG GÌ CÓ THỂ SO SÁNH

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngnuan. (Ảnh: TTXVN)

Đó là chia sẻ của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuan ngày 19/5/2021 khi tiếp nhận hơn 600 triệu đồng và 225.000 khẩu trang do VUFO và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào hỗ trợ nhân dân Lào phòng chống dịch COVID-19.

Đại sứ nêu rõ: “Sự quan tâm, giúp đỡ của VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp nhân dân Lào vượt qua khó khăn; khẳng định mối quan hệ láng giềng gắn bó, tình hữu nghị truyền thống, bền vững trong mọi thời kỳ giữa hai nước Lào – Việt Nam. Trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay, sự chia sẻ, quan tâm của Việt Nam với nhân dân Lào là rất quý báu, không gì có thể sánh bằng”.

 Ngày 27/5/2021, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ hỗ trợ nhân dân Ấn Độ 231 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19 thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: VUFO

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam Sushil Prasad: “Nghĩa cử cao đẹp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như nhân dân Việt Nam là sự quan tâm, chia sẻ kịp thời, thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Ấn Độ và Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19”.

HỌ CÓ MẶT Ở MỌI NƠI, HƯỚNG DẪN CHÚNG TÔI TỪNG BƯỚC.

 Michael Brosowski cùng trẻ em Việt Nam. Ảnh: Blue dragon

Chia sẻ cảm nhận của mình khi đến Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) tiêm vaccine phòng COVID – 19 ngày 13/7/2021, ông Michael Brosowski, đồng giám đốc điều hành – nhà sáng lập tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) đã nói về tinh thần phục vụ của cán bộ của VUFO như vậy. Ông tâm sự: “Tôi rất ấn tượng với chính sách của chính phủ Việt Nam (tiêm miễn phí vaccine phòng COVID – 19 cho nhân viên các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam). Chúng tôi đến để được tiêm vaccine và thấy cán bộ, nhân viên của VUFO đang làm tất cả mọi việc: các thủ tục đăng ký, kiểm tra sức khỏe, xếp thứ tự, giữ khoảng cách, sát khuẩn…theo quy định của bệnh viện. Cán bộ của VUFO có mặt ở mọi nơi, họ hướng dẫn từng bước một…”.

TÔI THẤY MAY MẮN VÀ THỰC SỰ BIẾT ƠN!

Bà Heidi Quine – Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (Animals Asia Foundation) đến tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) ngày 13/7/2021.

Bà Heidi Quine – Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (Animals Asia Foundation) cho biết: “Chúng tôi biết Việt Nam vẫn đang cần vaccine cho tất cả mọi người. Vì vậy tôi thấy may mắn và thực sự biết ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và VUFO đã giúp cho những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như chúng tôi được tiêm phòng”.

NIGERIA: CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở HÀ NỘI.

Gửi tin nhắn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Henry Chisom – Nonso Chukwuma (Nigeria) đã viết những dòng đầy xúc động: “Với tất cả tấm lòng mình, xin chân thành cảm ơn các bạn đã đến giúp tôi (vào ngày 17/9/2021). Trong suốt giai đoạn dịch bệnh, những món quà cứu trợ của Hà Nội và Việt Nam đã giúp tôi vượt qua khó khăn. Tôi không bao giờ quên nghĩa cử tuyệt vời này của các bạn. Cảm ơn các bạn, cảm ơn các tổ chức đã giúp đỡ những người nước ngoài ở Hà Nội”.

 Henry Chisom – Nonso Chukwuma (Nigeria) nhận quà từ Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ngày 17/9/2021.

Nguồn:http://vufo.org.vn/Loi-tri-an-tu-ban-be-quoc-te-08-75685.html?lang=vn