Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 10:17

LIÊN HOAN TIẾNG HÁT PHÁP NGỮ KHU VỰC CÁC TỈNH MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN MỞ RỘNG, LẦN III TẠI QUY NHƠN

Thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, ngày 14/7 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định đã tổ chức Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ lần III tại thành phố Quy Nhơn (lần I tại Huế, lần II tại Nha Trang). Nhằm làm phong phú hơn và mở rộng giao lưu với các tỉnh khác, ngoài các tỉnh trong khu vực như: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đaklak còn có sự tham gia của một số Liên hiệp phía Nam như: thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ. Tất cả các tỉnh đã mang đến Liên hoan 23 tiết mục đầy màu sắc, có chất thơ lãng mạn của những tình khúc Pháp bất hủ, có chất trẻ trung của những khúc nhạc vui tươi. Hầu hết các diễn viên tham gia Liên hoan là học sinh, sinh viên đang theo học các chương trình tiếng Pháp, đặc biệt có một số diễn viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh là những người hát tiếng Pháp chuyên nghiệp, đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên học hỏi làm sao để thể hiện thành công ca khúc tiếng Pháp theo đúng chất Pháp.

Đại diện các đoàn Liên hiệp tham gia Liên hoan nhận cờ lưu niệm

Liên hoan được tổ chức tại Quy Nhơn, nơi có Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, nên vinh dự được đón tiếp Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và một số nhà khoa học Pháp đang làm việc tại Trung tâm đến tham dự Liên hoan. Ngoài ra Liên hoan còn có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành tỉnh Bình Định, đặc biệt thu hút đông đảo các bạn trẻ là học sinh, sinh viên, bộ đội đến cổ vũ cho Liên hoan.

 

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tham gia Liên hoan

Tham gia Liên hoan lần II này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa mang đến 3 tiết mục do các em học sinh tiếng Pháp trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thể hiện. Các em được xem là những diễn viên nhỏ tuổi nhất Liên hoan nhưng nhận được đánh giá cao của Ban giám khảo và Liên hiệp các tỉnh bạn nhờ vào tinh thần tươi trẻ được truyền vào các tiết mục và hơn hết là phát âm tiếng Pháp rất tốt. Đây là tín hiệu mừng và là sự động viên phong trào dạy và học tiếng Pháp tại Khánh Hòa. Liên hoan là dịp các diễn viên đến từ các tỉnh có dịp trao đổi, giao lưu với nhau để Liên hoan thật sự là sân chơi cho các bạn yêu thích ngôn ngữ và âm nhạc Pháp.

Đội văn nghệ đoàn Khánh Hòa

Ý Nhi