Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 11:08

LẦN ĐẦU CÓ NGÀY VĂN HÓA VIỆT NAM CHO TRẺ EM TẠI TÂY BAN NHA

Ngày 10.6, tại khách sạn Intercontinetal 49 Castellana, Madrid, Tây Ban Nha diễn ra sự kiện Ngày văn hóa Việt Nam cho em.

Sự kiện thu hút đông đảo các gia đình có con nuôi người Việt tham gia

Đây là lần đầu tiên một chương trình giới thiệu về văn hóa Việt Nam cho trẻ em được tổ chức tại Tây Ban Nha. Sự kiện được bảo trợ bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, do công ty Tam Tam phối hợp với trung tâm con nuôi người Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức.

Chương trình Ngày văn hóa Việt Nam cho em có sự tham gia của 30 gia đình con nuôi người Việt Nam và các gia đình có vợ hoặc chồng là người Việt. Tại sự kiện, các em nhỏ sẽ được lắng nghe những câu chuyện, kiến thức về văn hóa Việt Nam như: Tò he là gì, Tết Trung thu tổ chức như thế nào…

Ngoài ra, các em nhỏ còn được tập làm mặt nạ bằng giấy bồi, làm món gỏi cuốn, thưởng thức bánh trung thu và nhiều món ăn đậm sắc Việt như phở, nem… Các em cũng được hòa mình vào điệu múa sạp sôi động về hiểu thêm về nguồn gốc, xuất xứ của điệu múa đặc sắc này.

Chia sẻ về chương trình, bà Vera Hằng – Trưởng ban tổ chức cho biết: “Là một người mẹ có con ở xa Việt Nam, tôi hiểu rằng việc giữ gìn truyền thống văn hóa, nguồn gốc cho các con là điều không dễ dàng. Bởi vậy tôi luôn mong muốn có những cơ hội để các con được đắm chìm trong các không gian văn hóa đậm chất Việt Nam, để các con hiểu được nguồn cội của mình”.

Theo bà Hằng, tuy lần đầu tổ chức, chương trình đã giúp các bố mẹ người Tây Ban Nha hiểu thêm được về văn hóa Việt Nam. Đồng thời, các con nuôi người Việt cũng có thể nhớ về nguồn cội thông qua các câu chuyện, món ăn và trò chơi đậm chất dân gian.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Các em được tìm hiểu, tham gia vào các trò chơi dân gian như nặn tò he

Thử làm và thưởng thức các món ăn Việt

Nhảy theo điệu múa sạp truyền thống

Nhiều đồ thủ công được trưng bày tại chương trình

Các gia đình và em nhỏ thích thú sau khi tham gia chương trình

Tâm Tâm

Nguồn:http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/lan-dau-co-ngay-van-hoa-viet-nam-cho-tre-em-tai-tay-ban-nha-20230613093602182.htm