Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 13:47

Khối Thi Đua Các Tổ Chức Xã Hội I: Bàn giao ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo tại xã Ninh Vân

Ngày 25/12/2019, Khối thi đua các tổ chức xã hội I tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND xã Ninh Vân tổ chức bàn giao ngôi nhà nhân ái cho vợ chồng gia đình anh Nguyễn Thái Việt tại Thôn Tây, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa.

Đại diện Khối thi đua các tổ chức xã hội tỉnh Khánh Hòa và Chính quyền địa phương xã Ninh Vân trao nhà cho vợ chồng gia đình anh Nguyễn Thái Việt.

Được biết gia đình vợ chồng anh Nguyễn Thái Việt và Cao Thị Hương thuộc hộ nghèo trong xã; trước kia anh Nguyễn Thái Việt làm nghề biển, nhưng mấy năm gần đây anh bị thoái hóa khớp háng, bản thân mang bệnh nặng, không thể bám nghề,  hoàn cảnh con đông trong khi đó số tiền chị Hương dành dụm từ việc buôn bán nhỏ lẻ lại không đủ trang trải cho gia đình, vì vậy để tạo dựng được ngôi nhà đối với vợ chồng anh chị là cả một ước mơ.

Chia sẻ những khó khăn với vợ chồng anh chị, Khối thi đua các tổ chức xã hội I đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Ninh Vân cùng với sự nỗ lực gia đình chung tay xây dựng ngôi nhà nhân ái với tổng số tiền hơn 135 triệu đồng; trong đó 75 triệu do Khối thi đua các tổ chức xã hội I vận động từ các nhà hảo tâm, 10 triệu do chính quyền xã Ninh Vân hỗ trợ và 50 triệu vợ chồng anh Nguyễn Thái Việt và Cao Thị Hương mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng chính sách.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà khang trang có tổng diện tích 55m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong niềm vui đón nhận nhà mới, vợ chồng anh Nguyễn Thái Việt và Cao Thị Hương bày tỏ sự xúc động về sự quan tâm của các cấp chính quyền, đơn vị tài trợ và đặc biệt chân thành cảm ơn Khối thi đua các tổ chức xã hội I tỉnh Khánh Hòa đã vận động các nhà từ thiện, hảo tâm để tạo điều kiện gia đình anh có được ngôi nhà để yên tâm an cư lạc nghiệp. Có mặt tại buổi bàn giao, đại diện trưởng và phó Khối thi đua các tổ chức xã hội I tỉnh Kháng Hòa thăm và chúc mừng gia đình anh chị Nguyễn Thái Việt và Cao Thị Hương, mong rằng gia đình anh chị sau khi có được nhà mới, vợ chồng yêu thương, đùm bọc cố gắng làm ăn và đặc biệt động viên vợ chồng anh chị dù khó khăn, vất vả bao nhiêu cũng phải lo cho các con được đi học đến nơi đến chốn.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Khối thi đua các tổ chức xã hội I tỉnh Khánh Hòa thực hiện, thể hiện được sự quan tâm và tinh thần “Lá lành đùm lá rách” đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đức Tiến