Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 08:47

Hơn 7.000 người tham gia lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Okinawa

Ngày 13/8, Hội người Việt Nam tại Okinawa, Nhật Bản, phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã tổ chức thành công Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại công viên Makisi, thành phố Naha, tỉnh Okinawa.

Tham dự Lễ hội có hơn 7.000 lượt người dân địa phương cùng cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm ăn sinh sống tại Okianawa.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai nhấn mạnh lễ hội lần này là cơ hội gắn kết tình hữu nghị và thúc đẩy quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến Okinawa và ngược lại. Thông qua lễ hội, người dân Việt Nam có thể biết nhiều hơn về tiềm năng, thế mạnh du lịch, nông nghiệp và đặc biệt là tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng người Việt Nam. Đồng thời qua đó thắt chặt thêm quan hệ, giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai nước.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cảm ơn chính quyền tỉnh Okianawa đã tạo điều kiện để tổ chức lễ hội và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, công sức của cộng đồng người Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Okinawa để Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại đây thành công.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ hội.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Sawada Hayato, Trưởng Phòng Xúc tiến Văn hóa, Sở Văn hóa, Du lịch và Thể thao, tỉnh Okinawa, khẳng định đây là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực góp phần làm gắn bó thêm quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Ông cũng cho rằng đây là cơ hội tốt để người dân Okinawa tìm hiểu về văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc trưng của Việt Nam.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.

Lễ hội có sự tham gia của hơn 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, du lịch và ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản. Bên cạnh đó, người dân Nhật Bản, bạn bè quốc tế còn có cơ hội được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc như trình diễn áo dài, các bài múa võ Karate, Vovinam, các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, Nhật Bản.

Đông đảo người dân địa phương, du khách quốc tế và cộng đồng người Việt tại Okinawa đã đến tham dự và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực truyền thống của hai nước.

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Hon-7000-nguoi-tham-gia-le-hoi-Giao-luu-van-hoa-Viet-Nam—Nhat-Ban-tai-Okinawa-08-99614.html?lang=vn