Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:42

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giữa Liên hiệp các tỉnh phía Nam tại Vĩnh Long

Trong 2 ngày 24-25/11/2016 tại Vĩnh Long, Văn phòng Đại diện phía Nam – Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm công tác giữa 28 Liên hiệp các tỉnh phía Nam.

Bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ông Lữ Quang Ngời – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long và 154 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng, phó phòng, cán bộ chuyên trách của Liên hiệp các tỉnh phía Nam, UBND 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Vĩnh Long và lãnh đạo các tổ chức Hội thành viên của Liên hiệp Vĩnh Long cùng tham dự.

Hội thảo là dịp để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh phía Nam giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm thúc đẩy nhân rộng mô hình hay, các bài học tốt từ công tác đối ngoại nhân dân, nhất là quá trình hợp tác quốc tế, hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương và mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời, tăng cường năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện của lãnh đạo và cán bộ Liên hiệp trong việc quản lý, vận động viện trợ phi chính phủ, tổ chức các hoạt động sự kiện hòa bình, đoàn kết, hữu nghị cũng như công tác xây dựng và phát triển tổ chức của Liên hiệp.

Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ các vấn đề liên quan đến công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; công tác hỗ trợ các hội hữu nghị, hội thành viên; công tác đón đoàn vào của các tổ chức nước ngoài chưa đăng ký hoạt động tại Việt Nam; công tác vận động viện trợ trong giai đoạn mới và công tác xây dựng, phát triển tổ chức của liên hiệp và phát triển các hội thành viên.
Cùng với Liên hiệp các tỉnh bạn, các đại biểu tham dự hội thảo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa được phân thành 3 nhóm thảo luận các chủ đề khác nhau. Với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ các vấn đề liên quan đến công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; công tác hỗ trợ các hội hữu nghị, hội thành viên; công tác đón đoàn vào của các tổ chức nước ngoài chưa đăng ký hoạt động tại Việt Nam; công tác vận động viện trợ trong giai đoạn mới và công tác xây dựng, phát triển tổ chức của Liên hiệp và phát triển các hội thành viên.
Nhân dịp này, các đại biểu đến viếng Khu lưu niệm Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và dân tộc ta, Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long và thăm dự án làng hữu nghị Việt – Hàn tại ấp Rạch Trúc, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm do tổ chức ACEF tài trợ.

Thanh Lâm