Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:08

Hội người Việt Nam tại Miyazaki được trao giải thưởng Miyanichi

Mặc dù mới được thành lập nhưng Hội Người Việt Nam tại Miyazaki đã tổ chức hoặc tham gia nhiều hoạt động văn hóa và là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Miyazaki và Việt Nam.

Chị Hoàng Thị Giang (phải, hàng đầu), Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Miyazaki thay mặt hội nhận giải. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Hội người Việt Nam tại Miyazaki vừa được báo Miyanichi (Nhật Bản) trao giải thưởng Miyanichi trong lĩnh vực giao lưu quốc tế vì những đóng góp lớn cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Miyazaki và Việt Nam.

Ngoài bằng khen và giấy chứng nhận, giải thưởng này đi kèm số tiền thưởng trị giá 100.000 yen (gần 20 triệu đồng).

Theo báo Miyanichi, mặc dù mới được thành lập nhưng Hội Người Việt Nam tại Miyazaki đã tổ chức hoặc tham gia nhiều hoạt động văn hóa và là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Miyazaki và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội đã hỗ trợ cho nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở tỉnh Miyazaki, tham gia các hoạt động tổ chức giao lưu, biên phiên dịch và phổ biến thông tin về đời sống, tuyên truyền về việc phòng chống dịch COVID-19 và cảnh báo thiên tai.

Đặc biệt, trong vụ sạt lở đất do cơn bão số 10 năm 2020 gây ra ở làng Shiiba, Hội đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ gia đình của hai thực tập sinh Việt Nam bị thiệt mạng trong thảm họa này, với tổng số tiền quyên góp được lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Miyanichi là một giải thưởng thường niên do báo Miyanichi bình chọn và trao thưởng hàng năm cho các tổ chức, cá nhân có những đóng góp đặc biệt xuất sắc cho tỉnh Miyazaki trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, văn hóa, xã hội, giáo dục và giao lưu quốc tế.

Năm 2021, năm thứ 57 của giải thưởng này, báo Miyanichi đã trao 9 giải thưởng cho 2 cá nhân và 7 tập thể, trong đó Hội người Việt Nam tại Miyazaki là tổ chức nước ngoài duy nhất được trao giải này.

Hội người Việt Nam tại Miyazaki mới ra mắt ngày 16/10/2021. Tuy nhiên, Ban vận động thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki được thành lập từ cuối năm 2019.

Trong giai đoạn vận động thành lập Hội, được sự hỗ trợ và hướng dẫn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Ban vận động đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như dịch tài liệu hướng dẫn đời sống của chính quyền tỉnh Miyazaki cho người Việt Nam; tổ chức các giải bóng đá; quyên góp ủng hộ cho người Việt gặp khó khăn; tư vấn y tế trong dịch COVID-19; tổ chức các lớp học tiếng Nhật và tiếng Việt…

Nguồn:https://thoidai.com.vn/hoi-nguoi-viet-nam-tai-miyazaki-duoc-trao-giai-thuong-miyanichi-155091.html