Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 02:16

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Sáng ngày 10/4, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác PCPNN.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban và đồng chí Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị), Phó Chủ nhiệm Ủy ban chủ trì Hội nghị.

Ảnh: TV

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị; đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, Uỷ viên Uỷ ban, đại diện các cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban, đại diện các bộ, ngành, tổ chức nhân dân ở trung ương và lãnh đạo UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan đầu mối về công tác phi chính phủ nước ngoài, các sở, ngành, địa phương liên quan.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phan Anh Sơn ,Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM, thuộc Liên hiệp Hữu nghị) đã điểm lại tình hình hoạt động của các tổ chức PCPNN, hoạt động của Uỷ ban và các cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban năm 2018 và trọng tâm công tác năm 2019. Theo đánh giá chung, các tổ chức PCPNN tiếp tục cam kết đồng hành cùng Việt Nam, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế – xã hội và thúc đẩy quan hệ đối ngoại nhân dân. Đa số các tổ chức PCPNN tuân thủ các quy định liên quan cũng như phối hợp tốt với các cơ quan của Việt Nam trong quá trình triển khai dự án; giá trị viện trợ tiếp tục giữ ổn định, viện trợ từ Đại sứ quán, doanh nghiệp nước ngoài,.. tiếp tục chiếm tỷ trọng đáng kể; công tác quản lý tiếp tục được đảm bảo và công tác vận động viện trợ được tăng cường. Tại các bộ, ngành, địa phương, công tác PCPNN đã được quan tâm hơn, công tác phối hợp được cải thiện. Nhiều bộ, ngành, địa phương đã chủ động triển khai nhiều hoạt động vận động viện trợ hiệu quả.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo và tham luận của một số bộ, ngành, địa phương về công tác PCPNN Các tham luận đã nêu bật tình hình công tác PCPNN tại nhiều lĩnh vực, địa phương hiện nay, những kinh nghiệm hay trong công tác quản lý và vận động viện trợ PCPNN và đề xuất những kiến nghị cụ thể nhằm thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Ảnh: TV

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác PCPNN, biểu dương và cám ơn các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực trong công tác này và phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban trong thời gian qua. Chủ nhiệm Uỷ ban cũng nêu lên những công việc cụ thể cần lưu tâm trong thời gian tới như tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ IV về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức PCPNN; hoàn thiện việc sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến công tác PCPNN; ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình, thủ tục hành chính trong công tác PCPNN…

Về phương hướng hoạt động của Ủy ban trong năm 2019, Uỷ ban sẽ tiếp tục quán triệt các chỉ đạo về công tác PCPCNN, đặc biệt là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Uỷ ban giai đoạn 1996-2017; đảm bảo công tác quản lý đối với các tổ chức PCPNN; đẩy mạnh công tác chia sẻ thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan đầu mối; đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ làm cán bộ đối ngoại nhân dân; đa dạng hóa nguồn viện trợ PCPNN, cụ thể hóa theo từng yêu cầu, đặc điểm từng địa phương.

Nguồn: http://vufo.org.vn