CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ KHÁNH HÒA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
Thứ Bảy, 25/03/2023 21:25

HỘI LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI: PHÁT TRIỂN CẦU NỐI VỚI KIỀU BÀO

Tiếp tục phát triển và mở rộng quan hệ với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước là mục tiêu ưu tiên của Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trong những năm tới.


Sáng 25/11, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ 4, nhiệm kỳ 3 nhằm tổng kết hoạt động của Hội năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017.
“Nhiệm kỳ 3 của Hội đã đi được hơn nửa chặng đường, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các thành viên trong Hội cũng như nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nên trong năm vừa qua Hội đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ”, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Phú Bình đã phát biểu khai mạc trước các đại biểu và thành viên đại diện cho Hội tại các tỉnh và thành phố về dự lễ tổng kết.
Năm 2016, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã tăng cường tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức kiều bào, xây dựng Hội trở thành địa chỉ tin cậy với bà con kiều bào, là cầu nối của Hội giữa người Việt Nam ở nước ngoài và trong nước.
Hội có nhiều cuộc giao lưu, trao đổi với kiều bào là trí thức, doanh nhân, du học sinh; Hội thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhiều hội địa phương, cuốn hút nhiều bà con ở nước ngoài đầu tư làm ăn ở Việt Nam, làm từ thiện, thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, đưa thế hệ trẻ, con cháu ra nước ngoài học tập.
Ngoài việc thông tin, tuyên truyền giúp bà con ở nước ngoài nắm được tình hình trong nước, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Hội còn tích cực tham gia ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật theo hướng bảo vệ và tăng thêm quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài ra, Hội còn tăng cường số lượng Hội viên là kiều bào đã về định cư trong nước, kiều bào đang về nước để đầu tư vào các dự án trong nước; là cầu nối chuyển giao công nghệ tiên tiến, tư vấn, đầu tư, thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Về phương hướng năm 2017, ông Nguyễn Lân Trung, Tổng thư ký Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: với nhiều thuận lợi và thách thức trong thời gian qua, Hội sẽ tiếp tục tạo sự yên tâm, tin tưởng của người Việt Nam ở nước ngoài đối với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường mở rộng quan hệ với các cá nhân, tổ chức kiều bào, tận dụng từng cơ hội thông báo tình hình trong nước và tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với kiều bào.
Ông Nguyễn Lân Trung nói: “Hội xác định tăng cường củng cố vai trò cầu nối của Hội không chỉ mặt tình cảm, mà góp phần thúc đẩy việc làm ăn, đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…tích cực xây dựng đề án “chung tay hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”, đề án về “Dạy tiếng Việt qua website của Hội”; thường xuyên phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác để nhận được ý kiến đóng góp kịp thời, sự giúp đỡ về mọi mặt và làm tốt công tác truyền thông giữa cộng đồng Việt Nam trong nước và ngoài nước”.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đề xuất nhiều kiến nghị nhằm đưa Hội hoạt động hiệu quả hơn, như: Nhà nước cần sớm có cơ chế chính sách tổ chức các cấp hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Hội người Việt Nam ở các nước để thu hút, tập hợp rộng rãi trên 4,5 triệu kiều bào và hàng triệu thân nhân trong nước, tạo điều kiện cho Hội đẩy mạnh các hoạt động của mình bằng nhiều phương thức khác nhau, tham gia các đoàn của Chính phủ để tăng cường tiếp xúc với kiều bào, nắm bắt tình hình cộng đồng người Việt ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị và đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp hòa giải dân tộc hướng đến tinh thần đại đoàn kết trong và ngoài nước ./.

Nguồn: http://www.quehuongonline.vn